1/3/53 | By: โจ้

วัดเขากะโหลก เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี แห่งประจวบคีรีขันธ์

วัดเขากะโหลก

  เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี แห่งประจวบคีรีขันธ์  http://www.AmuletCenter.com
วัดเขากะโหลก เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี แห่งประจวบคีรีขันธ์


เมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าว สับปะรด สวย สด หาด เขา ถ้ำ งามล้ำน้ำใจ


จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เป็นจังหวัดของภาคกลาง  แต่พื้นที่อยู่ตอนบนของภาคใต้ หรือจะเรียกว่า เป็นประตูก่อนสู่จังหวัดภาคใต้คือจังหวัดชุมพรก็คงไม่ผิด  เพราะการเดินทางไปท่องเที่ยวทางภาคใต้ จังหวัดใดก็ตามตั้งแต่ชุมพรลงไป  จะต้องขับรถผ่านจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก่อนhttp://www.AmuletCenter.com 
วัดเขากะโหลก เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี แห่งประจวบคีรีขันธ์

สมัยรัชกาลที่ 4 ได้รวมเมืองบางนางรม เมืองกุยบุรี เมืองคลองวาฬ เป็นเมืองประจวบคีรีขันธ์ มีที่ว่าการอยู่ ณ เมืองกุยบุรี จน พ.ศ. 2441 จึงย้ายมาอยู่ที่อ่าวเกาะหลักหรืออ่าวประจวบฯ ซึ่งเป็นที่ตั้ง ตัวเมืองในปัจจุบัน เป็นเมืองที่มีชายฝั่งทะเลยาวตลอดแนว จึงมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลมากมายหลายแห่ง ที่ขึ้นชื่อคือ ชายทะเลหัวหินซึ่งมีชื่อเสียงมาเนิ่นนาน และเขตพื้นที่ที่แคบที่สุดของประเทศไทย อยู่ในเขตจังหวัดนี้ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ตั้งอยู่บนส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย 11 กิโลเมตร  แต่มีชายทะเลยาวถึง 212 กิโลเมตร    ซึ่งเกือบเท่ากับ จังหวัดนครศรีธรรมราชก็ว่าได้ จากหลักฐานทางประวัติศาสตร์ “ประจวบคีรีขันธ์” เคยเป็นที่ตั้งของเมืองนารัง สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี แต่ได้ร้างไปเมื่อครั้งกรุงแตก ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 2 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ได้ตั้งเมืองขึ้นใหม่ที่ปากคลองอีรม ชื่อว่าเมืองบางนางรมศาลหลักเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เป็นหลักเมืองชัยคู่บ้าน คู่เมือง ของชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สร้างขึ้นในสมัย ร.ต.อำนวย  ไทยานนท์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราช ดำเนินแทนพระองค์ ทรงเปิดศาลหลักเมือง เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2537     เพื่อให้เป็นสิริมงคลและ หลักชัยคู่บ้านคู่เมือง และเป็นที่สักการะบูชาของชาวประจวบฯ สืบไปhttp://www.AmuletCenter.com
วัดเขากะโหลก เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี แห่งประจวบคีรีขันธ์
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีทั้งพระราชวังไกลกังวล , หว้ากอดินแดนสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์ของวงการวิทยาศาสตร์ไทย 

มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวต่างมากมายหลายรูปแบบ  เช่น สวนสนประดิพัทธ์,เขา หิน เหล็ก ไฟ , น้ำตกป่าละอู ,  หาดบางเบิด , อ่าวแม่รำพึง , เกาะสิงห์โต , ปากน้ำปราณบุรี , ค่ายธนะรัชต์ , ไร่องุ่นหัวหิน  , อนุสรณ์สถานโผน กิ่งเพชร 

มีทั้งวัดวาอาราม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มากมาย เช่น วัดห้วยมงคล , วัดเขากะโหลก , ศาลหลักเมือง , ตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ 

และยังมี พญาจระเข้ ซึ่งมีมาแล้วถึง 7 รุ่น หมดจากวัดเขากะโหลกแล้วทุกรุ่น !!!!!!

ทำไมวัดเขากะโหลกถึงออกวัตถุมงคลเป็นจระเข้ ??????  ทำไมจระเข้ถึงได้รับความนิยม ?????  และจะมีรุ่นที่ 8 อีกไหม ?????

เรามาพบกับคำตอบ ทุกคำถามที่เราอยากรู้ไปพร้อมๆกัน

ที่นี่ที่เดียว 
 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น