20/4/53 | By: โจ้

เปาบุ้นจิ้น บุรุษหน้าดำ คุณธรรมคู่ฟ้าเปาบุ้นจิ้น บุรุษหน้าดำ คุณธรรมคู่ฟ้า
 

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM

เปาบุ้นจิ้น บุรุษหน้าดำ คุณธรรมคู่ฟ้า

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM ในสมัยแผ่นดินซ้อง ซึ่งมีพระเจ้าซ้องจินจงฮ่องเต้ครองราชสมบัติอยู่นั้น ทางหัวเมืองชายแดนเกิดความกระด้างกระเดื่อง เนื่องจากการปกครองของพวกขุนนางกังฉิน มีการช่อราษฎร์บังหลวง กดขี่ข่มเหงอาณาประชาราษฎร์ ขาดความเอาใจใส่ดูแล ราษฎรไม่ได้รับความยุติธรรมเมื่อมีคดีความเกิดขึ้นคนร่ำรวยถึงแม้จะเป็นฝ่าย ผิด ก็กลายเป็นฝ่ายถูก เพราะพวกขุนนางกังฉินตักตวงเอาผลประโยชน์ ผลคดีก้กลับกลายเป็นฝ่ายถูก คนจนต่างก็ได้รับความทุกทรมาร จนเกิดระส่ำระส่ายไม่เป็นอันทำมาหากิน พวกขุนนางกังฉินก็ต่างรีดนาทาเร้นเก็บเอาภาษีของราษฎรเอาไปตามใจชอบ ถ้าใครไม่มีให้ก็จะถูกกักขังทรมาร จนถึงประหารชีวิต จึงเกิดการจราจลบ้านแตกสาแหรกขาด แบ่งพรรคแบ่งพวก ซ่องสุมผู้คน เกิดรบพุ่งฆ่าฟันกันล้มตายลงเป็นอันมาก ราษฎรต่างก็ได้รับความเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า
ทางเมืองหลวงจัดส่งกองทัพ ไปปราบปราม แต่กองทัพก็กลับไปเข้ากับขุนนางกังฉิน มีการเพ็ดทูลฮ่องเต้ในเรื่องร้ายๆ แต่กับกลายเป็นเรื่องดีเสียนิ การช่อราษฎร์บังหลวงมีอยู่ทั่วๆไปในทุกๆมุมเมือง องค์ฮ่องเต้ก็จนพระทัยมิรู้ที่จะทรงปราบปรามอย่างไร เพราะพวกขุนนางกังฉินมีมาก ต่างคนต่างแสวงหาผลประโยชน์ใส่ตนเอง ใตรจะเดือดร้อนอย่างไรไม่คำนึงถึง ขอให้ตัวเองและพรรคพวกได้รับผลประโยชน์เข้าไว้เป็นดี แผ่นดินซ้องในระยะนี้จึงเกิดกลียุคขึ้น หาขุนนางตงฉินซื่อสัตย์ความยุตติธรรมแทบไม่มีเหลืออยู่ เพราะถูกขุนนางกังฉินกลืนทีละคนสองคนจนแทบจะหมดทั้งแผ่นดิน

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COMพระเจ้าซ้องจินจงฮ่องเต้จึงตรัสเรียกประชุมประมุขอำมาตย์ นักปราชญ์ราชบัณฑิต โหราจารย์ประจำราชสำนักเพื่อทรงปรึกษาหารือในในราชการแผ่นดิน ในที่ประชุมจึงกราบทูลแนะนำให้พระองค์ทรงทำการบวงสรวงเทพยดาเง็กเซียน ฮ่องเต้เป็นผู้เป็นใหญ่ในสรวงสวรรค์ พระองค์จึงทรงจัดให้ทำพิธีบวงสรวงเง็กเซียนฮ่องเต้ขึ้น และพระองค์จึงทรงอธิฐานขอให้ทรงมีขุนนางที่ซื่อสัตย์ประกอบด้วยสติปัญญาความ รู้มาช่วยทำนุบำรุงแผ่นดินจากเง็กเซียนฮ่องเต้ผู้ที่อยู่ในสรวงสวรรค์เง็กเซียนฮ่องเต้จึงร้อนอาสน์ สอดส่องทิพเนตรดูเหตุร้ายก็แจ้งในพระทัยว่าพระเจ้าซ้องจินจงฮ่องเต้ปราถนา และอธิฐานในสิ่งใด เง็กเซียนฮ่องเต้ก็ทรงจัดหาให้ตามพระราชประสงค์มี่ทรงอธิฐานไว้ เง็กเซียนฮ่องเต้ จึงมีเทวบัญชาตรัสหาเทพยดาดาวบู๋เข็กแซ ผู้ที่มีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์เข้าเฝ้าโดยด่วน เพื่อทรงแจ้งความอธิฐานของพระเจ้าซ้องจินจงฮ่องเต้ทราบ และเพื่อให้เป็นไปตามดวงชะตาเทวลิขิต ให้เทพยดาดาวทั้งสอง ลงมาจุติในโลกมนุษย์ เทพดาดาวบุ๋นแซ ให้ได้ชื่อว่า “ตี้ชิง” เพื่อช่วยราชการทำนุบำรุงแผ่นดินพระเจ้าซ้องจินจงฮ่องเต้สืบไป

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ฝ่ายเซี่ยงแซไต้ตี ที่ปรึกษาได้ทูลกับเง็กเซียนฮ่องเต้ว่า “ ข้าพระองค์เห็นว่า พระองค์ทรงให้ดาบุ๋น และดาวบู้ ทั้ง ๒ ลงไปจุติในโลกมนุษย์นั้นชอบอยู่ แต่ข้าพระองค์ยังมีข้อกังขาอยู่เล็กน้อย พระเจ้าค่ะ
“ท่านมีข้อกังขาสิ่ง ใดหรือ ไต้ตี่ จงบอกเรา”
เง็กเซียนฮ่องเต้ตรัสถามด้วยความแครงพระทัย
ไต้ตี่ จึงได้ทูลตอบว่า
“ดาวบู้เข็กแซนั้น หน้าตาอัปลักษณ์ถ้าลงไปจุติในโลกมนุษย์แล้วจะได้รับความทุกยากลำบาก ด้วยในขั้นต้นนั้น ดาวบู้เข็กแซยังมีเคราะห์กรรมติดตัวอยู่ เมื่อคนทั้งหลายเห็นหน้าตาอันอัปลักษณ์ของเขาแล้วจะพากันกลียดชังไม่มีใคร อุปถัมภ์ค้ำชูให้พ้นจากความเดือดร้อนได้ ข้าพระองค์เห็นว่าควรเปลี่ยนศรีษะของดาวบู้เข็กแซ กับ ดาวบุ๋นเข็กแซเสีย ดาวบุ๋นเข็กแซนั้นหน้าตาสวยงามควรให้กลับกลายเป็นหน้าตาอัปลักษณ์ เมื่อมีความดีอยู่ในตัวแล้ว ถึงลงไปเกิดเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์อย่างไรแล้ว ก็คงไม่ได้รับความทุกยากลำบากนัก คงมีผู้สนับสนุนอุปถัมภ์ค้ำชูเป็นแน่แท้พระเจ้าค่ะ 
เง็กเซียนฮ่องเต้ เมื่อได้ทรงฟังดังนั้นก็ชอบพระทัยและทรงเห็นด้วย จึงมีพระเทบัญชาให้เทพยดาจัดการเปลี่ยนศรีษะของดาวบุ๋นเข็กแซ กับ ดาวบู้เข็กแซสลับกลับกันเสีย แล้วจึงส่งมาจุติบนโลกมนุษย์ต่อไป ด้วยเหตุนี้แล “เปาบุ้นจิ้น”จึงมีหน้าตาอัปลักษณ์ดังที่เราท่านได้รู้ได้เห็นอยู่ทุกวันนี้ 


http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COMสังเกตกันไหมครับ นักการเมืองไทยตอนนี้ดูข่าวทีไรเห็นหลายๆคนหน้าเริ่มดำขึ้น ดำขึ้นจนบางคนเกือบจะเขียวแล้ว  ไม่ใช่เพราะไปตีกอล์ฟหรอก   แรกๆผมคิดว่าจะทำตัวเป็น บุรุษหน้าดำ คุณธรรมคู่ฟ้า .....แต่ที่ไหนได้ กลับกลายเป็น บุรุษหน้าดำ เวรกรรมค้ำคอ !!!!!!!


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น