17/5/53 | By: โจ้

หมาขอทาน หาเลี้ยงคน !!!!!หมาขอทาน หาเลี้ยงคน !!!!!
 

มีข่าวเมื่อปีที่แล้วน่าสนใจอยู่ข่าวหนึ่ง หลายท่านอาจจะพลาดไม่ทันได้ัอ่าน ผมว่าข่าวนี้แปลกและน่าสนใจดีทีเดียวhttp://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
 หมาขอทาน หาเลี้ยงคน !!!!!

แฉหมาขอทานสุดพิสดาร! เจ้าของสั่งสุนัขดิ้นชักกระตุกเหมือนใกล้ตาย เป็นจุดขายความเวทนาสงสารหวังหาเศษเงินจากคนใจบุญ เผยอาจมีการใช้ยากระตุ้นให้สุนัขกิน เข้าข่ายทารุณสัตว์และอยู่ระหว่างติดตามตัวหญิงขอทาน ขณะที่ครูฝึกสุนัขตำรวจบอกไม่ควรทำ

         นายสวรรค์ แสงบัลลังค์ เลขาธิการสมาคมป้องกันทารุณกรรมสัตว์แห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า ได้มีเจ้าหน้าที่สมาคมฯ เข้ามาแจ้งว่า พบเห็นเหตุการณ์กระทำทารุณสุนัขที่บริเวณถนนสีลม  โดยมีผู้หญิงรายหนึ่งนำสุนัขมานั่งขอทานในลักษณะทุกขเวทนา   ไม่ว่าจะเป็นออกคำสั่งให้สุนัขแสดงอาการดิ้นพล่านชักกระตุกเหมือนกำลังจะตาย และอาจจะมีการใช้ยาหรือสารกระตุ้นบางชนิดให้สุนัขกินเข้าไป เพื่อเรียกร้องความสงสารเห็นใจจากผู้ที่ผ่านไปมาในบริเวณนั้น แล้วให้เงินขอทานไปในที่สุด

นายสวรรค์กล่าวว่า  หลังจากนั้นได้ส่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครไปเฝ้าติดตามพฤติกรรมขอทานหญิงทารุณ สุนัขรายนี้ เพื่อเก็บข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน  แต่ปรากฏว่าไม่พบตัวแล้ว คาดว่าจะตระเวนไปขอทานที่อื่น อย่างไรก็ตาม โดยหลักการฝึกสัตว์ให้แสดงตามคำสั่งอย่างถูกต้องนั้น จะต้องเหมาะสมกับธรรมชาติของสัตว์ชนิดนั้นๆ  เช่น  ไม่ใช้งานขณะเจ็บป่วย อดอาหาร ตั้งท้อง อายุไม่น้อยหรือมากเกินไป  อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อสัตว์  ตากฝน ตากแดด หรือสูดดมมลพิษต่างๆ ที่เป็นผลกระทบต่อสัตว์

"สำหรับกรณีสุนัขตัวนี้ ได้ถูกนำมาแสดงให้เกินขีดจำกัดธรรมชาติ อยู่ในพื้นที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันรถยนต์  และที่สำคัญมีการใช้งานผิดประเภทคือ   ฝึกให้สุนัขแสดงท่าทางที่ทุกข์ทรมาน ปราศจากอิสระเพื่อช่วยหาเงินแทนขอทาน จึงถือว่าอยู่ในเกณฑ์ทารุณสัตว์" เลขาธิการสมาคมป้องกันทารุณกรรมฯ  ระบุ และว่า จะมีการติดตามตรวจสอบหญิงขอทานว่า  มีการมอมยาสุนัขให้แสดงอาการชักดิ้นชักงอหรือไม่ และจะเปิดเผยรายละเอียดต่อไป

เขาบอกอีกด้วยว่า  การฝึกสุนัขทำได้หลายรูปแบบ  แต่ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานว่าเหมาะสมหรือไม่  และต้องเป็นไปเพื่อพัฒนาความสมบูรณ์ทางร่างกายและจิตใจ  เพิ่มศักยภาพในการช่วยงานมนุษย์ เช่น  ดมสารเสพติด ค้นหาวัตถุระเบิด หรือเก็บสิ่งของตามคำสั่ง แต่หญิงขอทานคนนี้กลับนำเอาสุนัขมาเป็นสื่อขอความเห็นใจ  เพื่อหวังให้ผู้พบเห็นหยิบยื่นเศษเงิน โดยไม่คำนึงถึงสวัสดิภาพสัตว์แต่อย่างใด   ทั้งนี้ เข้าข่ายว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายในข้อหาทารุณสัตว์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมไปดำเนินคดีได้ทันที

ด้าน นายดาบธวัชชัย  ตรีสามศรี  ครูฝึกสุนัขตำรวจ ให้ความเห็นถึงกรณีนี้ว่า เป็นวิธีนำสุนัขมาขอทานที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน  และไม่เห็นด้วยที่จะฝึกให้สุนัขแสดงอาการทุกขเวทนาเพื่อขอทาน เพราะถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่รักสัตว์ และนำมาใช้งานไม่ถูกต้องตามวัตถุประสงค์

"การออกคำสั่งให้สุนัขแสดงพฤติกรรมยังมีมากมาย  เช่น  หมอบ คลาน เดินสองขา หรือท่าทางที่แสดงถึงความน่ารักๆ  ไม่ควรให้ทำท่าชักกระตุก  อีกทั้งท่านี้ก็ไม่มีในคำสั่งพื้นฐานเลย  สุนัขทุกตัวไม่สามารถทำได้เหมือนกันหมด ซึ่งอาจจะมีการใช้ยากระตุ้นกับสุนัขก็เป็นไปได้เช่นกัน" ครูฝึกสุนัขตำรวจกล่าว


 นอกจากเห็บ หมัดที่เกาะหมาแล้ว ยังมีคนมาเกาะอีก เคยได้ยินแต่เสียหมา พฤติกรรมแบบนี้ ...... เสียคนจริงๆเลย

http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

1 ความคิดเห็น:

Nu"peer กล่าวว่า...

หมาน่ารักอ่ะ
น่าสงสารหมาเนอะ

แสดงความคิดเห็น