27/5/53 | By: โจ้

เมื่อ ศอฉ.กลายเป็น "ศูนย์ไก่อูฉกหัวใจ"


เมื่อ ศอฉ.กลายเป็น "ศูนย์ไก่อูฉกหัวใจ" 

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
 เมื่อ ศอฉ.กลายเป็น "ศูนย์ไก่อูฉกหัวใจ"

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ช่วงระยะเวลากว่า 2 เดือนที่ผ่านมา สำหรับคอละครหรือรายการวาไรตี้อาจจะออกอาการเบื่อในระยะแรก เมื่อจู่ๆ ดูรายการโปรดแล้วภาพถูกตัดแว้บเข้าสู่โลโก้สีโทนส้มของ "ศอฉ." หรือ "ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน"
      
       ก่อนที่เราๆ ท่านๆ จะ ได้พบกับนายทหารหนุ่มหน้าตาดี ที่มักจะเป็นผู้แถลงประกาศเองในฐานะ "โฆษก ศอฉ."
      
       สุดหล่อรายนี้จะเป็นใครไปมิได้นอกจาก "พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" หรือ "เสธ.ไก่อู" ชายหนุ่มที่ฮอตที่สุดคนหนึ่งของโลกไซเบอร์ ณ วินาทีนี้ จนถึงขนาดที่บรรดาสาวๆ โลกไซเบอร์ทั้งหลายขนานนามเสธ.สุดหล่อรายนี้ว่า "ผู้ก่อการรัก"


 ...แต่บางคนอาจจะไม่ทราบว่า ที่ว่า "แรง" อยู่ในขณะนี้นั้น "แค่ไหน" แล้วที่สาวๆ กรี๊ดนั้้น "กรี๊ดอย่างไร" วันนี้เรามีตัวอย่างคำตอบมากฝากกัน

      
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ไก่อูแฟนคลับ

       "น้องแอร์" จากกลุ่มเยาวชนรักชาติ "ยังแพด" นศ.รั้วมหิดล ผู้ไม่ยอมบอกชื่อและนามสกุลเพราะเกรงใจแฟนตัวจริงที่นับวันจะทำตาเขียวปั้ด เพราะแฟนสาววันๆ ไม่ทำอะไรนอกจากรอดูประกาศ "ศอฉ." แต่เพียงอย่างเดียว
      
       แอร์กล่าวว่า ออกอาการปลื้มสุดๆกับสุภาพบุรุษผู้พันไก่อู แต่งานนี้เจ้าตัวยืนยันว่า ไม่ใช่เพราะ "หล่อ" แต่เป็นเพราะ "บทบาทและความดี" ของนายทหารรายนี้

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ผู้ชายที่ผู้หญิงพันธิป กดโหวตมากที่สุด
      
       "เวลาพี่ไก่อูให้สัมภาษณ์และออกสื่อ ดูน่านับถือมากค่ะ ยิ่งเห็นภาพแรกๆ มาเปรียบเทียบกับปัจจุบัน ยิ่งเห็นใจและสงสาร ไม่รู้ว่าพี่เขาได้พักผ่อนบ้างหรือเปล่า ตาคล้ำเป็นวงเชียว ไม่ได้ปลื้มเหมือนดารา และ ไม่ได้อยากได้เป็นแฟน แต่ปลื้ม เพราะพี่เขาทำเพื่อคนไทย ทราบว่ารับโทรศัพท์เองแจ้งเหตุเอง อดหลับอดนอน รวบรวมหลักฐาน แล้วยังต้องคอยออกสื่อ ให้สัมภาษณ์โน่นนี่ "

   น้องแอร์กล่าวติดตลกด้วยว่า เพื่อนๆ "ไก่อูแฟนคลับ" หลากเพศหลายวัย รู้สึกเป็นห่วงขอบตาที่คล้ำขึ้นๆ ของโฆษกศอฉ.รายนี้เป็นอย่างยิ่ง ก่อนจะเป็นตัวแทนฝากถึง พ.อ.สรรเสริญให้พักผ่อนนอนหลับบ้าง

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM 
 ไก่อูแฟนคลับ

อ่านถึงตรงนี้ อยากกระซิบว่าแรงเป็นห่วงรอยคล้ำที่รอบดวงตาเสธ.ไก่อูนั้น แรงถึงขนาดมีแฟนคลับไปเปิดเฟซบุคกลุ่ม "มั่นใจว่าคนไทยหลายคน เต็มใจรวมเงินซื้ออายครีมให้เสธ.ไก่อู" เฟซบุคกลุ่มนี้มีสมาชิกเข้ามาพูดคุยเรื่องผู้พันอันเป็นที่รักของพวกเขาถึง 7,902คน ในขณะที่เฟซบุคกระแสหลักที่เปิดขึ้น โดยแฟนคลับที่รวมตัวกันของเสธ.ไก่อูภายใต้ชื่อ "กลุ่ม พ.อ. สรรเสริญ แก้วกำเนิด" มีสมาชิกล่าสุดมากถึง 28,203คน เลยทีเดียว

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
เสธ.ไก่อู กำลังระบาดไปทั่วในโลกไซเบอร์

ด้าน“นก” - อนงค์ สายเครือแปง นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสยาม มองว่า ความชื่นชอบที่คนทั่วไปมีต่อ พ.อ.สรรเสริญ คงมาจากการทำหน้าที่ของท่าน แม้ตนเองไม่ได้เป็นแฟนคลับ แต่การที่ได้เห็นท่านออกมาทำหน้าที่ ออกมาให้ข่าว ทำให้เราทราบสาเหตุต่างๆของสิ่งที่เกิดขึ้น ก็รู้สึกในแง่บวก
      
       “ด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานที่ท่านได้ปฏิบัติให้เห็นจากสื่อต่างๆ เราก็เห็นความตั้งใจตรงนั้น ได้เห็นท่านพยายามแก้ปัญหาจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อยากฝากขอบคุณว่า รู้สึกดีใจที่ประเทศเรายังมีคนดีๆรักประชาชน รักประเทศชาติ ที่จะมาคอยสื่อสารสถานการณ์บ้านเมืองกับเราตลอดเวลา” นกกล่าวทิ้งท้าย

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
โปรดระวัง !!!!! ขณะนี้ภรรยาเสธ.ไก่อูกำลังขอคืนพื้นที่


http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
สำหรับประวัติโดยย่อของนายทหารสุดหล่อรายนี้ เกิดเมื่อ 14 ส.ค. 2506 ปัจจุบันอายุ 46 ปี จบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 23 โรงเรียนนายร้อย จปร. รุ่นที่ 34 และโรงเรียนเสนาธิการทหารบกหลังจบการศึกษาแล้ว ได้เข้าประจำหน่วยกองพันทหารม้าที่ 3 รักษาพระองค์ (พ.ศ. 2530) จากนั้นเป็นรองผู้อำนวยการกองปฏิบัติการจิตวิทยา ของกรมกิจการพลเรือนทหารบก เคยได้รับการมอบหมายจากพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ให้ลงไปปฏิบัติงานที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และยังช่วยงานการวิเคราะห์ข้อมูลข่าวสารของ คปค.

      
       ต่อมาได้รับตำแหน่งเป็นโฆษกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ ในปี 2551 รับตำแหน่งเป็นโฆษกกองทัพบก จนเป็นโฆษกศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) และโฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ตามลำดับผมเองชอบ พ.อ.สรรเสริญ ตอนที่ปล่อยมุขระหว่างแถลงข่าวอยู่ 2 วาระ
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM 
เสร็จแล้วยิงเลยใช่ไหมครับ ?


วาระแรก  ขณะที่แถลงข่าวถึงความแตกต่างระหว่างเครื่องยิงแก๊สน้ำตากับเครื่องยิงลูกระเบิด  M79 นักข่าวให้ใส่กระสุน  พ.อ.สรรเสริญบอกว่า  เสร็จแล้วยิงเลยใช่ไหมครับ ?
วาระที่สอง ตอนที่แถลงข่าว เรื่อง ผู้ชุมนุมปล้นร้าน 7-11


พ.อ.สรรเสริญบอกว่า "ผู้ชุมนุม กวาดข้าวของไปหมด ยกเว้นหนังสือ เพราะฟังแต่แกนนำบนเวที "


ข่าวด่วน !!!!!! กองกำลังไม่ทราบฝ่าย แจ้งมาว่า  ขณะนี้ภรรยาเสธ.ไก่อูกำลังขอคืนพื้นที่ เพราะสาวๆเริ่มทำการกระชับพื้นที่เสธ.ไก่อู จนจะไม่เหลือที่อยู่แล้ว

ภาพและข้อมูลรวบรวมจาก ผู้จัดการ ,พันทิป ,Facebook และเว็บบอร์ดต่างๆ

  
http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น