22/5/53 | By: โจ้

เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ดินต้องคำสาป THE HEAD รูปปั้นอาถรรพ์???

เซ็นทรัลเวิลด์ ที่ดินต้องคำสาป THE HEAD รูปปั้นอาถรรพ์???


http://www.xn--82c9iwa.com WWW.โจ้.COM
เดอะ เฮด  (THE HEAD) 

 หลงเหลือเพียงฝุ่นควัน และซากปรักหักพัง สำหรับศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในส่วนของห้างสรรพสินค้าเซน ที่ทรุดตัวถล่มลงมา เพราะฤทธิ์ของ "พระเพลิง" ที่โหมกระหน่ำ นานนับ10 ชั่ว โมง

ภาพที่ติดตาคนไทยทั้งประเทศคือสัญลักษณ์ความรุ่งเรื่องทางเศรษฐกิจของประเทศ ถูกไฟโหมทำลาย ขณะที่ฉากเบื้องหน้ามีรูปปั้นหัวคนขนาดใหญ่ สีทองอร่าม เบิกตาโพลง ค่อนไปทางน่า กลัว ไม่น่าเชื่อว่ารูปปั้นนี้ไม่ได้รับอันตรายจากเปลวเพลิงแม้แต่น้อยทำให้เกิด เสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์ ต่างๆนานา


http://www.xn--82c9iwa.com  
WWW.โจ้.COM
THE HEAD ประติมากรรมอาถรรพ์ ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


"เดอะ เฮด" (THE HEAD) คือชื่อประติมากรรมชิ้นนั้น มันถูกวางอยู่ ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. 2552 ครานั้นเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม และ สถานเอกอัครราชทูตอินเดีย จัดงานฉลอง 62 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-อินเดีย และมีการนำ "เดอะเฮด" มาตั้งไว้ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าเซ็นทรัลเวิลด์ คือ "แลนด์มาร์ค"ของงานประติมากรรมกลางกรุงเทพฯ

ผู้รังสรรค์"เดอะเฮด" คือ "Ravinder Reddy"
ศิลปินระดับโลกชื่อดังชาวอินเดีย จงใจ สร้างรูปปั้นนี้ เพื่อนำมาติดตั้งที่ประเทศไทยโดยเฉพาะ มันถูกออกแบบเป็นรูปปั้นศีรษะหญิง ประดับดอกไม้บนมวยผม แล้วนำมาหล่อแบบ ให้เป็นผลงานประติมากรรมสูง 4 เมตร สร้างด้วยวัสดุบรอนซ์ทองทั้งหมด และตกแต่งด้วยสีอะคริลิก

Ravinder Reddy ใช้เวลาสร้าง "เดอะเฮด" 6 เดือนเต็ม โดยใช้ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญในงานประติมากรรม 30 คน เขาบอกว่า ต้นแบบที่ใช้ในการสร้าง "เดอะเฮด" เป็นผู้หญิงที่สร้างขึ้นจากจินตนาการ ไม่มีตัวตน และเขากำลังตามหาผู้หญิงคนนี้อยู่เช่นกัน

ในโลกไซเบอร์ มีเสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์ของ"เดอะเฮด" ว่าเปรียบเสมือนตุ๊กตาเสียกบาล คน โบราณมักเอาไปเป็น เครื่องบวงสรวงสะเดาะเคราะห์ หรือทำขึ้นเพื่อรับเคราะห์แทนตนโดยจะใส่กระบะกาบกล้วย พร้อมทั้งเครื่องเซ่นผี แล้วนำไปวางไว้ที่ทางสามแพร่ง หรือลอยน้ำ การนำตุ๊กตา เสียกบาล ไปไว้หน้าศูนย์การค้า เปรียบเสมือนนำตัว กาลีมาไว้หน้าบ้าน

บางกระแสก็ว่า "เดอะเฮด" มีหน้าละม้ายคล้าย "นิรยบาล" หรือ ผู้คุมนรก ซึ่งเกิดจาก อกุศลกรรมของสัตว์นรก ตัวดำเหมือนถ่าน มีหน้าตาดุดัน น่าเกรงขาม ทำหน้าที่ลงทัณฑ์สัตว์นรก โบราณเชื่อว่านิรยบาล เป็นบริวารของท้าวพญายมราช มีอิทธิฤทธิ์มาก นิรยบาล จะนำดวงวิญญาณไปยังยมโลก เหมือนเครื่องจักรไม่มีความสัมพันธ์ ไม่มีความรู้สึก นึกคิด คอยฟังคำสั่งท้าวพญายมราชเท่านั้น

บางส่วนก็วิเคราะห์ว่า ที่ดินศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แต่เดิมเป็นที่ตั้งของ "วังเพชรบูรณ์" วังที่ประทับของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย ในสมัยรัชกาลที่ 4 โบราณเชื่อว่าพื้นที่วังเป็นของกษัตริย์ สามัญชนที่รุกล้ำมักประสบเรื่องร้ายต่าง ๆ นานา


http://www.xn--82c9iwa.com WWW.โจ้.COM
THE HEAD รูปปั้นหัวคนขนาดใหญ่ สีทองอร่าม เบิกตาโพลง ไม่น่าเชื่อว่ารูปปั้นนี้ไม่ได้รับอันตรายจากเปลวเพลิงแม้แต่น้อย


ผู้คนในโลก ไซเบอร์ ยังเล่าว่าสี่แยกราชประสงค์ สถานที่ตรงนั้นค่อนข้าง"แรง" มีความ"อาถรรพ์" ซ่อนเร้นอยู่ เพราะ เป็นที่ดินที่มีการสาปแช่งไว้ว่า ห้ามผู้ใดเข้าไปใช้สถานที่เด็ดขาด ไม่ เช่นนั้นอาจจะถึงตาย

สอดคล้องกับ อาจารย์วิศิษฐ์ เตชะเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยของไทย เคยออกมาระบุไว้ว่า "ที่ตรงนั้นเคยเป็นทางแยกและเป็นคลองตรงจุดทางแยก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีวิญญาณชั่วร้ายอาศัยอยู่ค่อนข้างเยอะ สมัยโบราณตอนแรก ที่ตั้งโรงแรมเอราวัณ ก็ประสบปัญหามากมายถึงขั้นลมละลายกันบ่อย แต่หลังจากมีพระผู้ใหญ่ที่เป็นพราหมณ์ แนะนำให้ตั้งศาลพระพรหมที่ตรงโรงแรมเอราวัณ หลังนั้นสถานการณ์ต่างๆ ก็ดีขึ้น


หรืออย่างที่ตั้งของโรงพยาบาลตำรวจเมื่อก่อนยุคจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ มักจะมีเหตุการณ์ตาย จนกระทั่งมีการตั้งพระนารายณ์ เพื่อให้ควบคุมสถานการณ์ได้ หรืออย่างสมัยก่อนตรงหัวมุมตรงนั้นก็มีการสร้าง "ห้างไทยไดมารู" ขึ้น แต่ก็ต้องเจ๊งระเนระนาด เนื่องจากว่าตรงห้างไทยไดมารู ที่ตรงนั้นเดิมเคยเป็นสถานที่ศักสิทธิ์เป็น พระราชวังที่ประทับของ ร.4 ซึ่งตรงจุดนั้นก็มีการประทับ พระตรีมูรติ โดยสร้างในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และก็มีการสืบทอด มาอันเชิญมาตั้งอยู่ในวังเพชรบูรณ์ตรง ถ.ราชดำริ ซึ่งพื้นที่ตรงนั้นถือเป็นที่เฮี้ยนและก็มีการสาบแช่งไว้มากมาย"

นับถึงนาทีนี้ "เดอะ เฮด" ยังถูกวางอยู่ตรงจุดเดิม...และเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ เลย ถ้าไม่มีคนจัญไรจ้องเผาบ้าน เผาเมือง...

 
ที่มา นสพ.แนวหน้า
http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น