22/6/53 | By: โจ้

กาลครั้งนั้น ณ วันนี้ 70 ปี ไปรษณีย์กลาง


กาลครั้งนั้น ณ วันนี้ 70 ปี ไปรษณีย์กลาง


ไปรษณีย์ไทยร่วมกับเขตบางรัก จัดงานฉลองครบรอบ 7ทศวรรษ ไปรษณีย์กลางสุดยิ่งใหญ่ ย้อนรำลึกจุดกำเนิดอาคารหลังหมึมาแห่งยุคสมัย สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวชวนจดจำ ในบรรยากาศตลาดนัดย้อนยุค-สวนสนุกสไตล์งานวัด 9 วัน 9 คืน ระหว่าง 22-30 มิ.ย.นี้ หวังช่วยฟื้นเศรษฐกิจคืนความสุขกลับมาให้กับคนไทย
      

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
กาลครั้งนั้น ณ วันนี้ 70 ปี ไปรษณีย์กลาง


       ปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงการจัดงานในโอกาสครบรอบ 70 ปี อาคารไปรษณีย์กลางว่า เพื่อเป็นการเผยแพร่เรื่องราวความเป็นมาจากอดีตสู่ปัจจุบันของอาคารดังกล่าว ที่ได้ยืนหยัดรับใช้ประชาชนมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ตลอด จนส่งเสริมให้ผู้คนได้ตระหนักถึงความสำคัญ และคุณค่าของอาคารไปรษณีย์กลาง ทั้งในแง่มุมของประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ สถาปัตยกรรมและประติมากรรมอันล้ำค่าของชาติ
      
       “ไฮไลต์ของงานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 24 มิถุนายน 2553 นี้ ซึ่งตรงกับวันเกิดครบรอบ 70 ปี อาคารไปรษณีย์กลาง จะมีกิจกรรมร่วมย้อนรอยพิธีเปิดอาคารอย่างเป็นทางการเมื่อ 70 ปีที่แล้ว โดยมีอดีตผู้บริหารและบุคลากรที่เคยทำงานในอาคารดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 70 -90 ปี มาร่วมเป็นเกียรติและรับการแสดงมุทิตาจิต อีกทั้งมีกิจกรรมสุขสันต์วันเกิดให้แก่อาคารไปษณีย์กลาง รวมทั้งแขกรับเชิญที่เกิดในช่วงเดียวกับอาคารเก่าแก่แห่งนี้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นงานที่จะช่วยคืนความสุขให้แก่คนไทยในยามนี้”ปริษา กล่าว
      
       สำหรับกิจกรรมภายในงานตลอด 9 วันเต็มนั้น จะแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนตลาดนัดโบราณย้อนยุคบริเวณด้านหน้าอาคาร ซึ่งจะมีร้านค้ามาเปิดจำหน่ายสินค้ามากกว่า 100 ร้าน ขณะที่บริเวณโซนด้านหลังจำลองบรรยากาศงานวัด ร่วมสนุกกับเกมการละเล่นต่าง ๆ อาทิ ชิงช้าสวรรค์ ปาเป้า เวทีคอนเสิร์ตดนตรีลูกทุ่ง โดยมีวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังมาหมุนเวียนสับเปลี่ยนมอบความบันเทิงทุกวัน และโซนนิทรรศการกึ่งพิพิธภัณฑ์ภายในตัวอาคารที่จะบอกเล่าเรื่องราวประวัติ ความเป็นมาของไปรษณีย์กลาง พร้อมทั้งเหตุการณ์สำคัญ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวอาคาร รวมถึงสิ่งแสดงในอดีต อาทิ ตู้ไปรษณีย์ เคาน์เตอร์ จักรยาน ตราชั่ง มุมถ่ายภาพแสตมป์ส่วนตัวย้อนยุค ตลอดจนสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษเฉพาะงาน และตราไปรษณียากรที่ระลึก 70 ปี อาคารไปรษณีย์กลาง 3 ดวง ที่จะออกจำหน่ายในวันที่ 24 มิ.ย.นี้


http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น