15/6/53 | By: โจ้

Alice in wonderland เติมเต็มจินตนาการหนังสือบน ipad

Alice in wonderland เติมเต็มจินตนาการหนังสือบน ipad

Alice in wonderland เติมเต็มจินตนาการหนังสือบน ipad


อลิซผจญภัยในแดนมหัศจรรย์ (Alice In Wonderland)

         ไม่มีพลังอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าพลังแห่งจินตนาการ เพราะไม่ว่าโลกจะหมุนไปอีกกี่ร้อยกี่พันรอบ จินตนาการก็ยังเป็นทั้งแกนกลางและแรงเหวี่ยงที่ทำให้ชีวิตไหลเลื่อน และเคลื่อนไหวไปได้ด้วยความรื่นรมย์ และชีวิตของแม่หนูอลิซกับสีสัน อันพิลึกพิลั่นประเภทขบขันแกมขบคิดพิสดาร ของชาวเมืองวันเดอร์แลนด์ก็เกิดขึ้นมาจากความรื่นรมย์ดังกล่าว โดยเริ่มจากเปลือก หรือรูปแบบการเขียนในทางแฟนตาซี ตามความหมายของวรรณกรรมเยาวชน กับสัญลักษณ์แห่งการแสวงหาอันเข้มข้นขั้นรุนแรงที่ซุกซ่อนเป็นเนื้อใน นับตั้งแต่เหตุการณ์เริ่มที่ 

         อลิซตัดสินใจกระโดดตามกระต่ายเข้าไปในโพรง และไหลเรื่อยไปอย่างอิสระกับความพิลึกพิลั่น ชวนหัว ยั่วสำรวลของแม่หนูน้อย อาการโซ่หลุดทางจินตนาการของแม่หนูอลิซ บางทีอาจเป็นอาการเดียวกันกับที่หลายคนกำลังเพียรภาวนะให้เกิดกับตัวเองบ้าง สักครั้งในชีวิตง่ายๆ ที่ไม่เคยมีอะไรสักอย่างนอกจากหายใจไปอย่างจำเจน่าเบื่อ ตามเส้นของตารางเวลาที่ถูกจำกัดมาอย่างรัดกุม อาจมีสักครั้งในชีวิตหนึ่งของใครหลายคน ที่อยากให้มีปาฏิหารย์ หรือสิ่งมหัศจรรย์ใดใดมี ได้บังเกิดขึ้น เพื่อจะได้สัมผัสและรับรู้ว่าในพื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาลที่เชื่อต่อถึงกัน ระหว่างสรวงสวรรค์กับผืนดิน ระหว่างชีวิตกับชีวิต ระหว่างชีวิตในเรือนกาย กับชีวิตในเรือนวิญญาณ ยังสามารถสื่อสารถึงกันได้ 

ด้วยพลังมหัศจรรย์ของความผูกพัน ปาฏิหารย์นั้นผลักดันบันดาลให้ชีวิตก้าวไปสู่ความเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดคิด และคาดไม่ถึง และวันหนึ่งเราอาจจะได้มีโอกาสได้กระโดดเข้าไปในโพรง กระต่าย ด้วยสภาวการณ์แบบ 'ยืดได้-หดได้' ออกไปจากตารางระหว่างเส้นเหล่านั้น

"มันช่างเป็นวันที่ร้อนอบอ้าวเสียเหลือเกิน
อลิซเริ่มเบื่อหน่ายกับการนั่งอยู่ริมตลิ่ง
ทันใดนั้น... เจ้ากระต่ายประหลาดก็วิ่งผ่านหน้าเธอ
มันสวมเสื้อกั๊ก มีนาฬิกา แถมยังพูดได้ซะด้วย
อลิซกระโดดตามมันลงไปในโพรงทันทีด้วยความอยากรู้
.... แล้วการผจญภัยในดินแดนอันสุดแสนมหัศจรรย์ของอลิซก็เริ่มต้น ณ บัดนั้น"
 Alice in wonderland หนังสือบน ipad 

หนังสือที่ผมเชื่อว่าหลายๆท่านต้องเคยอ่านหรือผ่านตามาบ้างไม่มากก็น้อย มันสามารถสร้างจินตนาการเราไปได้อย่างไร้ขอบเขตเสียจริง แต่เอาเถอะ ปัจจุบันจากหนังสือที่ต้องจินตนาการเอาเอง ต่างคนต่างรูปแบบแล้วแต่มโนสำนึกของแต่ละบุคคล เรามาดูความทันสมัย ของนวัตกรรมของ Alice in wonderland  เติมเต็มจินตนาการหนังสือบน ipad  แล้วคุณว่าเติมเต็มหรือทำลายจินตนาการกันแน่

http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น