6/6/53 | By: โจ้

สัมภาษณ์ พ.อ.สรรเสริญ "เสธ.ไก่อู ศอฉ." หัวใจยังโสดสนิท?!!!

สัมภาษณ์ พ.อ.สรรเสริญ "เสธ.ไก่อู ศอฉ." 

หัวใจยังโสดสนิท?!!!


http://www.xn--82c9iwa.com  
WWW.โจ้.COM
 เมื่อ ศอฉ.กลายเป็น "ศูนย์ไก่อูฉกหัวใจ"

ปรากฏการณ์ไก่อูฟีเวอร์ยังไม่หยุดเท่านี้ เพราะสาวน้อยสาวใหญ่หลากหลายวงการยังรวมกลุ่มเป็นแฟนคลับ ตั้งแฟนเพจในหน้าเฟซบุ๊กให้ผู้พันไก่อูมากมายสารพัด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนรัก "พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" กลุ่มคนชอบพี่ไก่อู อันเนื่อง มาจากเห็นหน้าพี่ไก่อูทุก 2 ชั่วโมง และกลุ่มมั่นใจว่าคนไทยหลายคนเต็มใจ รวมเงินซื้ออายครีมให้ เสธ.ไก่อู

อย่างไรก็ดี แม้แฟนคลับจำนวนไม่น้อยจะยืนยันว่าไม่ได้ชอบ "เสธ. ไก่อู"เพราะความหล่อ ทว่า ทึ่งกับบทบาทและความดีของผู้พันยอดรัก แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว คำถามยอดฮิตที่แพร่กระจายทั่วอินเตอร์เน็ตยามนี้ก็คือ ผู้พัน เจ้าเสน่ห์แต่งงานมีลูกมีเมียหรือยัง ชอบผู้หญิงแบบไหน ทำยังไงถึงจะ พิชิตหัวใจผู้พันสุดหล่อได้ ในขณะที่บางกระแสลือให้หึ่งว่า ผู้พัน ขวัญใจมหาชนแกล้งแอ๊บแมน เพราะแท้จริงชอบไม้ป่าเดียวกัน!!

มีเสียงลือสารพัด ช่วยเคลียร์ให้ชัดๆได้ไหม "เสธ.ไก่อู" มีลูกมีเมียหรือยัง

(อืมม์) เคยแต่งงาน ไม่มีลูก แต่แยกกันแล้ว ขออนุญาตไม่เป็นข่าว นะครับ เพราะเรื่องมันเกิดมานานหลายปีแล้ว ไม่อยากให้กระทบคนอื่น

แล้วข่าวเมาท์ว่าเป็นเกย์ล่ะคะ

ไม่ได้เป็นครับ


สาวๆคงดีใจที่รู้ว่าผู้พันโสดสนิท?!

มันก็ไม่โสด หรอก...อายุขนาดนี้แล้ว


ถ้างั้นเจ้าชู้อย่างที่ร่ำลือหรือเปล่า

(ยิ้มเจ้าเล่ห์) เป็นผู้ชาย...ก็มีบ้างนิดหน่อย แต่สัญญาไว้ว่าจะไม่เล่าเรื่องในบ้านให้ใครฟัง


รู้สึกยังไงบ้างกับกระแสไก่อูฟีเวอร์

ก็เป็นความปลื้มปีติ เป็นกำลังใจให้ทหารทุกคนครับ เพราะความสำเร็จที่เกิดขึ้นไม่ใช่เกิดจากผู้บังคับ บัญชา หรือไก่อูเพียงลำพัง แต่เกิดจากทุกคนที่อยู่ในตำแหน่ง และทำหน้าที่ของตนเอง จนทำให้เกิดผลตอบรับในทางบวก มากกว่าลบ คือมีคนรักดีกว่าคนเกลียดครับ


http://www.xn--82c9iwa.com  
WWW.โจ้.COM
ผู้ชายที่ผู้หญิงพันธิป กดโหวตมากที่สุด


ฮอตขนาดนี้ คิดว่าตัวเองหล่อกว่านายกฯอภิสิทธิ์ และเคน-ธีรเดช ไหมคะ

หล่อ เหรอ...ดูไม่ออกว่าหล่อเลย!! โห...ตอนเด็กๆน่าเกลียดมาก ต้องเอารูปมาให้ดู ผมถ่ายกับพี่น้องสามคน มีไก่โรส-ไก่อู-ไก่งวง ผมเหมือนเด็กที่พ่อแม่เก็บมาเลี้ยง เพราะดำอยู่คนเดียวในบ้าน ที่เหลือเขาขาวกันหมด ไม่กล้าเทียบกับท่านนายกฯหรอกครับ ท่านเป็นคนหล่อจริง หล่อพิศ ยิ่งดูยิ่งหล่อ นั่งประชุมอยู่ด้วยกัน ผมยังแอบมองท่านเลย ท่านเป็นคนหล่อจริงๆ คือจมูก ผิวพรรณ หน้าตา ทรงผม ลักษณะได้หมด แต่ไอ้ไก่อูมันหล่อฉาบ คือดูดีเผินๆ แต่พอลงรายละเอียดก็ไม่เท่าไหร่ ส่วนน้องเคนก็เป็นพระเอกในดวงใจ วันนี้ไอ้ไก่อูอาจดูแรง เรตติ้งดีกว่า แต่จริงๆมันไม่ใช่หรอก มันเป็นช่วงการเมืองที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของคนทั้งบ้านทั้งเมือง


ชีวิตช่วงนี้เปลี่ยนไปเยอะไหมคะ

ก็ปกติทุกอย่าง...ยัง อยู่แฟลตทหาร ซึ่งผมชอบเรียกว่าคอนโด เพราะดูดีกว่า (หัวเราะ) ไม่มีบ้านเป็นของตัวเองเหมือนเดิม ยังเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่มีใช้มีกิน สามารถผ่อนรถได้ มีเงินพอดูแลแม่ พอจับจ่ายใช้สอย ถ้ามีเหลือก็ต้องเก็บบ้าง เพราะไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง และสิ่งที่ทำอยู่ เสมอไม่เคยเปลี่ยนคือ การตักบาตรวันเสาร์อาทิตย์ หรือวันไหนที่สะดวกตัว จะแวะไปแถวตลาดประชานิเวศน์ตั้งแต่เช้าตรู่ ใส่บาตร เสร็จเรียบร้อย ก็จะมานั่งกรวดน้ำ และแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลตามลำดับ ถ้าออกไปข้างนอกก็มีคนเข้ามาขอถ่ายรูปบ้าง ยิ้มจนเหงือกแห้ง แต่ก็เป็นความสุขดี มีคนส่งดอกไม้ ส่งของกิน ส่งอายครีมมาให้ (หัวเราะ) แต่ว่าเราก็ต้องแบ่งเวลาด้วย เรื่องการงานต้องไม่เสีย เพราะหน้าที่หลัก คือผู้อำนวยการกองปฏิบัติการจิตวิทยา ของกรมกิจการพลเรือนทหารบก ส่วนการเป็นโฆษก ศอฉ.เป็นหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย


แฟนคลับฝากถามว่า ผู้พันชอบทานอะไร

ชอบ กินอะไรซ้ำๆเดิมๆ เช่น ตอนเย็นกินข้าวต้มหมู ในเซเว่น ที่เอามาเวฟ ใส่แม็กกี้ ใส่พริกไทย ก็ยังทาน อยู่เกือบทุกวัน มื้อกลางวันก็ทานง่ายๆที่กองทัพบกจัดไว้เป็นสวัสดิการ คนละ 10 บาท ทานได้หมดทั้งข้าวผัดกะเพรา ข้าวราดแกง แต่ถ้าวันหยุดก็ทานตามห้างฯ พวกฟูจิ ซิสเล่อร์ และเอ็มเค แต่ที่คนลือว่าชอบไข่ปลาคาเวียร์ ไม่รู้เอามาจากไหน เคยได้ยินชื่อ แต่ไม่เคยทาน ถามว่าชอบ อะไรพิเศษ ก็ชอบกินอาหารทะเล ผัดไทยไม่ใส่เส้น และชอบบะหมี่ที่ปรุงรสจัดๆ แต่ไม่ชอบปลาร้า


มีเคล็ดลับอะไรดูแลตัวเองให้หน้าเด็ก?!

ไม่ได้มีอะไรเลย คงเพราะไม่แตะเหล้าบุหรี่ แต่ ถ้าเพื่อนๆไปเที่ยวกัน เราดื่ม เป๊ปซี่ดื่มโค้กก็สนุกได้ พวกครีมบำรุงก็ไม่เคยใช้ อย่างมากก็ใช้เจลล้างหน้า เรื่องออก กำลังกายก็ไม่เคย เข้าฟิตเนส จะเล่นทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่ชอบที่สุดคือเตะตะกร้อ


อารมณ์ดีแบบนี้ มักจะปรี๊ดด้วยเรื่องอะไร

จะทนอะไรที่สกปรกเลอะเทอะไม่ได้เลย!! ชอบอะไรที่เรียบร้อย ในออฟฟิศต้องจัดให้เนี้ยบทุกอย่าง ในรถก็ต้องสะอาดทุกซอกมุม หรืออย่าง รองเท้าก็ต้องเนี้ยบ ไม่เขลอะ ไม่ขาว ไม่ชอบให้ส้นรองเท้าเอียง!! แต่ว่าไม่ใช่เป็นคนสำอาง ไม่ได้ใช้เครื่องสำอาง แค่สบู่ มีดโกน แปรงสีฟัน คนให้อายครีมมาก็ทาบ้าง

เวลาเครียดๆมีวิธีจัดการยังไง

จะจัดการกับตัวเองก่อน โดยหนีให้ห่างจากคนอื่น ไม่อยากให้คนเห็นเวลาอารมณ์เสีย กลัวจะพูดไม่ดีใส่คนอื่น พออารมณ์เสียปั๊บ จะคว้ากุญแจรถสตาร์ตเครื่อง และเปิดแอร์นั่งอยู่ในรถคนเดียว เปิดเพลงดังๆ แล้วตะโกนอยู่ในรถตามประสาผู้ชาย พออารมณ์ดีขึ้น ค่อยออกมาเจอผู้คน

ให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่ ถ้าต้องประเมินผลงาน ที่ผ่านมา

คงประเมินผลงานตัวเองไม่ถูก ต้องถามคนทั่วไปว่าเบื่อหน้าไอ้ไก่อูหรือยัง ถ้าเบื่อมันแล้ว แสดงว่า หมดความสามารถ แต่ถ้ายังรับฟังข้อมูลข่าวสาร แล้วยัง เข้าใจเจตนารมณ์ก็แสดงว่าพอได้ผลอยู่บ้าง


คนส่วนใหญ่ชื่นชมว่า ผู้พันมีส่วนสำคัญในการปรับภาพลักษณ์กองทัพให้ทันสมัย

คงตกบันไดพลอยโจนมากกว่า คือผมมาอยู่ตรงหน้าที่นี้พอดี ซึ่งผู้บังคับ บัญชามอบหมายให้ทำ และบังเอิญเป็นเรื่องทุกข์ร้อนของประชาชนที่เดือดร้อนจากการ ทำมาหากิน จากการใช้ชีวิตที่ไม่เป็นปกติ คนจึงให้ความสนใจเยอะ เพราะเป็นเรื่องใกล้ตัว ประกอบกับเรื่องชี้แจงของ ศอฉ.มีรายละเอียดปลีกย่อยมาก และออกอากาศช่วงหลังข่าวพอดี เลยเหมือนบังคับคนให้ต้องดูข้อมูลต่างๆที่นำเสนอออกไป ถือว่าช้าด้วยซ้ำ เพราะเราเป็นภาคราชการ ถ้าเร็วเกินไปแต่ขาดความถูกต้อง ก็จะไม่น่าเชื่อถือ ฉะนั้นต้องตรวจสอบข้อมูลซ้ำแล้วซ้ำอีก สิ่งที่ ศอฉ.พยายามทำมาตลอดคือ ทำให้ประชาชนเกิดความรู้สึกสบายใจ และเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้ประสงค์จะทำร้ายผู้ชุมนุม ไม่อยากให้เกิด ความสูญเสีย แต่ต้องการให้การชุมนุมยุติ เพราะมันไม่ใช่ชุมนุมปกติhttp://www.xn--82c9iwa.com  
WWW.โจ้.COM
ผู้ชายที่ผู้หญิงพันธิป กดโหวตมากที่สุด

ใครเป็นคนเตรียมข้อมูลต่างๆที่นำมาตอบโต้ ในแต่ละวัน

มีกันอยู่ 2 คนหลักๆครับ คือ ผม และพันตรีหญิงศิริยา เขื่องศิริกุล แต่ความจริงมีกรมฝ่ายเสนาธิการต่างๆอยู่ในทีม ศอฉ.ด้วย ก็จะมานั่งคุยกันหลังประชุมว่า พวกเราจะชี้แจงเรื่องอะไรบ้างในแต่ละวัน โดยส่วนตัว ผมจะไม่จด ไม่เขียนสคริปต์เพื่อไปนั่งอ่านหน้าจอ เพราะคนเป็นโฆษกต้องเข้าใจเนื้อหาสาระของเรื่องก่อน แล้วเล่าด้วยลีลาคำพูดของเราเอง เพื่อให้คนทั่วไปเข้าใจได้ง่าย


คำศัพท์ใหม่ๆ เช่น กระชับวงล้อม และขอคืนพื้นที่ ใครเป็นคน บัญญัติขึ้น

ก็ ช่วยๆกันคิด แต่คำว่ากระชับวงล้อมเกิดขึ้นโดยบังเอิญ คือผมพูดกับน้องฝ่ายเสธ.ว่าจะไม่อะไรกันเลยเหรอ ปล่อยไว้อย่างนี้ก็อยู่กันเหมือนเดิมตลอด อย่างน้อยมันน่าจะกระชับวงล้อมนะ น่าจะตะล่อมให้ เข้ามาอยู่ในพื้นที่เป็นสัดส่วน ไม่งั้นมันกระจายเลอะเทอะไปหมด ก็เป็นคำที่มีความหมายตรงตามการปฏิบัติ เพราะเราไม่ได้ต้องการสลายการชุมนุม


ผลงานโดดเด่นขนาดนี้ สนใจลงเล่นการเมืองไหมคะ

ไม่เคย คิด!! ไม่ชอบเรื่องการเมือง วันข้างหน้าเมื่อจบงานแล้ว เกษียณ อายุแล้ว ก็จบแค่นี้...ไม่เอาแล้ว


อายุ เพิ่ง 47 เอง วางแผนใช้ชีวิตหลังเกษียณ แล้วเหรอ

(หัวเราะ) หลังเกษียณคงไม่ทำอะไรแล้ว ว่า จะพักผ่อน เที่ยวที่โน่นที่นี่บ้าง ทำสิ่งที่อยากทำ แต่ ที่ฝันไว้มากที่สุดคืออยากมีบ้านหลังเล็กๆเป็นของ ตัวเอง ก็พยายามเก็บเงินอยู่ เคยลองทำธุรกิจรถแท็กซี่ แต่ก็เจ๊ง จนเป็นหนี้เป็นสิน ต้องไปทำงานที่สนามม้ากับเสธ.ไอซ์อยู่พักหนึ่ง เดินจดบัญชี เขียนเช็ค เก็บเช็ค ไม่ได้ทุจริตใคร จนกระทั่งสามารถเคลียร์หนี้สินได้หมด ทำให้เข็ดแล้ว แม่เคยเตือนว่าอย่าทำเลย เพราะเราเป็นประเภทไม่เคี่ยว ใครติดตังค์ไม่มีจ่ายก็ไม่ว่า แต่พอติดนานๆเข้า มันไม่มีช่วงกลางๆ ประนีประนอมไม่เป็น จะเลยไปถึงจุดปรี๊ดเลย ไม่จ่ายใช่ไหม ก็ต้องไปลุย กับมัน แม่เลยบอกว่า ถ้าเป็นอย่างนี้เดี๋ยวติดคุก เลิกซะดีกว่า!!

ที่มา ทีมข่าวหน้าสตรีไทยรัฐ

เมื่อ ศอฉ.กลายเป็น "ศูนย์ไก่อูฉกหัวใจ" 


http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น