8/6/53 | By: โจ้

เครือข่ายคนไทยไร้พุง เตือนระวัง ดูบอล นอนน้อย กินระหว่างเชียร์ อาจตายได้!!!!!


เครือข่ายคนไทยไร้พุง เตือนระวัง 
ดูบอล นอนน้อย กินระหว่างเชียร์ อาจตายได้!!!!!


เครือข่ายคนไทยไร้พุง เตือนระวังช่วงเชียร์การแข่งขันฟุตบอลโลก ลงพุงจากดื่มเหล้าแกล้มข้าว กินขนมกรุบกรอบ ส่งผลน้ำหนักพุ่ง พุงอาจยื่นเป็นเท่าลูกบอล แนะดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เล่นพนัน แพทย์ชี้นอนน้อยส่งผลหัวใจทำงานหนัก ภูมิคุ้มกันลด ผู้มีโรคประจำตัวต้องเลี่ยง หวั่นผู้ป่วยโรคหลอดเลือด ช็อกคาจอ
     
       ศ.นพ.สมิง เก่าเจริญ ประธานวิชาการราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ในฐานะเลขาธิการเครือข่ายคนไทยไร้พุง กล่าวว่า เทศกาลฟุตบอลโลก 2010 ตรงกับช่วงเวลากลางคืนของไทย ทำให้ผู้ติดตามชมการถ่ายทอดสด ต้องนอนดึก การนอนไม่เป็นเวลา ประกอบกับพักผ่อนน้อย มีผลทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย อาจเกิดปัญหาสุขภาพตามมา โดยเฉพาะผู้มีโรคประจำตัว อาจทำให้อาการกำเริบ หรือทรุดลงกว่าเดิมได้ ดังนั้น เพื่อให้การชมกีฬาเป็นไปด้วยความสนุก ไม่ส่งผลเสียต่อร่างกายและดำเนินชีวิตตามปกติ จึงต้องรักษาสุขภาพ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง คือ
1.ไม่รับประทานอาหารก่อนนอน 4 ชั่วโมง
2.ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแม้จะไม่มีไขมัน แต่มีแคลอรี่สูงเกือบเท่าไขมัน
3.งดขนมกรุบกรอบ เช่น มันฝรั่งทอด ป๊อปคอร์น ขนมเหล่านี้มีผงปรุงรส ที่มีโซเดียมสูง เป็นสาเหตุของโรคอ้วน โรคหลอดเลือดหัวใจ และทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น


    
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM

Zakumi(ซากูมี) สัญลักษณ์ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010
 
       “หลายคนอาจทานอาหาร กับแกล้ม หรือขนม คู่ไปกับดื่มเหล้า เบียร์ ขณะดูบอล จากนั้นก็นอนทันที ซึ่งพลังงานสะสมส่วนเกินเหล่านี้ จะกลายไปเป็นไขมันไตรกลีเซอไรด์ หรือไขมันชนิดเลว บางคนเห็นผลทันทีคือน้ำหนักตัวเพิ่ม บางรายจะลงพุง ที่สำคัญระยะยาวส่งผลร้ายต่อสุขภาพแน่นอน และสังเกตได้ว่า ผู้ที่พักผ่อนน้อยเมื่อตื่นนอนจะรู้สึกไม่สดใส มีผลต่อการเรียน การทำงาน สิ่งที่ควรปฏิบัติช่วงที่พักผ่อนน้อย คือ
1.ดื่มน้ำให้เพียงพอ 1.5- 2 ลิตรต่อวัน สร้างความสมดุลให้ร่างกาย ป้องกันอาการร้อนใน ที่มักเกิดเมื่อนอนดึก
2.หมั่นออกกำลังกาย
3.หาเวลาพักผ่อนคลายความอ่อนล้า
4.ไม่เครียดกับการแข่งขัน ดูกีฬาให้เป็นกีฬา หลีกเลี่ยงการเล่นพนัน เพราะจะทำให้เครียดเกินกว่าความเป็นจริง” ศ.นพ.สมิง กล่าว
     
       ศน.นพ.สมิง กล่าวอีกว่า ความเชื่อผิดๆ อย่างการดื่มเบียร์กับถั่วว่าเป็นเรื่องดีนั้น ความจริงแล้วแม้ถั่วจะเป็นอาหารมีไขมันชนิดดี แต่การรับประทานร่วมกับเบียร์ก็ทำให้ได้รับพลังงานเกินจำเป็นและจะเปลี่ยน เป็นโทษต่อร่างกาย เช่น เบียร์ จะให้พลังงานประมาณ 148 แคลอรี่ ต่อกระป๋อง (360 มล.) หรือพลังงานเท่ากับข้าวสวย 2 ทัพพี ถ้าดื่มเบียร์ปกติ 6 กระป๋องจะได้พลังงานมากกว่า 800 แคลอรี่ ส่วนถั่วลิสง 10 เมล็ด เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ 6 เมล็ด อัลมอลด์ 6 เมล็ดพลังงานเท่ากับน้ำมัน 1 ช้อนชาหรือเท่ากับ 45 กิโลแคลอรี่ เมื่อรวมกันแล้วก็เกินความจำเป็นของร่างกาย
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ดูบอล นอนน้อย กินระหว่างเชียร์ ต้องหมั่นออกกำลังกาย

     
       นพ.ฆนัท ครุธกูล ผู้จัดการศูนย์หัวใจ หลอดเลือดและเมทแทบอลิซึม รพ.รามาธิบดี กล่าวว่า การนอนดึกส่งผลต่อระบบประสาทอัตโนมัติ ทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น ภูมิต้านทานลดลง เป็นเหตุให้อาจเกิดอันตรายกับผู้ป่วยกลุ่ม โรคหัวใจ เบาหวาน หลอดเลือดสมอง หอบ หืด ภูมิแพ้ และผู้ป่วยระบบประสาท เมื่อร่างกายมีภูมิคุ้มกันต่ำลง บวกกับมีความเครียดเพิ่มขึ้นจะส่งผลต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ทำให้มักพบข่าวที่ผู้ป่วยโรคหลอดเลือด เสียชีวิตเนื่องจากการเชียร์ฟุตบอลได้ ดังนั้น หากทราบว่ามีโรคประจำตัวจึงควรหลีกเลี่ยงการนอนดึก และเชียร์ฟุตบอลด้วยความเครียด

 
http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น