16/6/53 | By: โจ้

ซีอุย แซ่อึ้ง ฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก

ซีอุย แซ่อึ้ง ฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ซีอุย แซ่อึ้ง ตำนานฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก


ซีอุย แซ่อึ้ง (เสียชีวิต 16 กันยายน พ.ศ. 2502) เป็นชื่อของฆาตกรที่ฆ่าเด็กและนำตับมาต้มกินในช่วงปี พ.ศ. 2497-2501 โดยมีเด็กอย่างน้อย 6 คนที่ถูกนายซีอุยสังหาร ซึ่งภายหลังถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกัน


http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM

ซีอุย แซ่อึ้ง ตำนานฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก

ซีอุย อาศัยเป็นชาวจีนโพ้นทะเลเข้ามาในเมืองไทยและขึ้นฝั่งที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีชื่อจริงว่า หลีอุย แซ่อึ้ง แต่คนไทยที่นั่นนิยมเรียกเพี้ยนเป็น ซีอุย ซีอุยทำงานด้วยการรับจ้างทำสวนผักและรับจ้างทั่วไป มีนิสัยชอบเกาหัวและหาวอยู่เสมอ ๆ บุคลิกชอบเก็บตัว และนายซีอุยได้จับเด็กมาผ่าเอาตับมากินโดยเชื่อว่าเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ โดยได้ทำการฆ่าเด็ก 3 รายแรก ที่ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสุดท้ายถูกจับได้หลังจากคดีฆาตกรรมในจังหวัดระยอง ซึ่งสุดท้ายเขาถูกจับขังคุกและประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า ในวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2502 ก่อนถูกประหารซีอุยรับว่า เมื่อสมัยอยู่เมืองจีน ได้ถูกเป็นเกณฑ์เป็นทหารไปรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้กินเนื้อมนุษย์เป็นครั้งแรกจากศพของเพื่อนทหารด้วยกัน จึงติดใจในรสชาติ เนื่องด้วยไม่มีอะไรจะกินhttp://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ซีอุย แซ่อึ้ง ตำนานฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก

ในสำนวนคดีจากคำให้การของซีอุย ซีอุยก่อคดีฆาตกรรมไป 7 ราย


ครั้งที่ 1. 10 เมษายนพ.ศ. 2497 ที่อำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด.ญ.บังอร  กมรสูตร ถูกชายลึกลับเชือดคอ แต่โชคดีรอดชีวิต

ครั้งที่ 2. 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2497 ที่อำเภอทับสะแกเช่นเดียวกัน จ.ประจวบคีรีขันธ์  ด.ญ.นิด แซ่ภู่ ถูกฆ่าชำแหละศพใกล้ทางรถไฟ

ครั้งที่ 3. 22 มิถุนายน พ.ศ. 2497 ที่หมู่บ้านห้วยแห้งห่างจากอำเภอทับสะแก 5 กิโลเมตร ใกล้ ด.ญ.ลิ้มเฮียง แซ่เล้า(ในหนังสือบางเล่มแซ่ลี้) อายุ 10 ขวบ ถูกฆ่าอย่างทารุณนอนตายอืดอยู่สวนห่างจากบ้านแค่ 300 เมตรhttp://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM

ซีอุย แซ่อึ้ง ตำนานฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก

ครั้งที่ 4. 27 ตุลาคม พ.ศ. 2497 ที่อำเภอสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด.ญ.กำหงัน แซ่ลี้ ถูกเชือดคอ
 
ครั้งที่ 5. 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2497      ที่สถานีรถไฟสวนจิตระดา กรุงเทพฯ ด.ญ.ลี่จู แซ่ตั้ง หนูน้อยวัย 4 ขวบ ถูกฆ่า

ครั้งที่ 6. 6 กุมภาพันธ์ 2500 ที่อุโมงค์ พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม  ด.ญ.ซิวจู แซ่ตั้ง อายุ 5 ขวบ ถูกฆ่าชำแหละศพ อวัยวะภายในหายไป

ครั้งที่ 7. 27 มกราคม พ.ศ. 2501 รายสุดท้าย เป็นข้อผิดพลาดครั้งใหญ่ของซีอุย เพราะเขาตั้งใจที่จะสังหารเหยื่อที่เป็นเด็กชายคนแรก แทนที่จะเป็นผู้หญิงและเป็นคนที่เขารู้จัก


http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COMhttp://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COMภายหลังมีการสืบค้นคดีโดยรายการโทรทัศน์ บางอ้อ ทางช่อง 9 รวมทั้งรายการ ย้อนรอย ทางไอทีวี มีหลักฐานพยานและรูปคดีที่บ่งชี้ว่า ซีอุย ไม่ได้ฆ่าเด็กทุกคน มีเพียงเด็กคนสุดท้ายเท่านั้นที่เป็นหลักฐานมัดตัว ขณะตำรวจได้เข้าจับกุมหลังจากซีอุยลงมือฆ่า และอวัยวะในร่างกายของเหยื่อทุกรายก็ไม่ได้สูญหาย 

จึงเป็นที่สงสัยว่าเหตุใด ซีอุย จึงรับสารภาพว่าเป็นผู้ฆ่าเหยื่อทุกราย และนำอวัยวะมากิน ซึ่งก็ยังเป็นประเด็นของรูปคดีที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้แน่ชัดในปัจจุบัน 

บ้างก็เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ของไทยได้ให้สัญญากับซีอุยว่าให้ซีอุยรับสารภาพ แล้วจะจัดการให้ได้กลับเมืองจีน ด้วยความที่ไม่จัดเจนในภาษาทำให้ซีอุยรับสารภาพ และถูกประหารชีวิตในที่สุด ซึ่งชาวบ้านร่วมสมัยที่ยังอาศัยในพื้นที่บางคนที่ยังมีชีวิตอยู่เชื่อว่าซี อุยไม่ได้เป็นฆาตกรตัวจริง
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ซีอุย แซ่อึ้ง ตำนานฆาตกรต่อเนื่อง กินตับเด็ก


ศพของซีอุยถูกเก็บเพื่อนำมาตรวจสอบ โดยเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลศิริราช โดยยังคงถูกเรียกชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า "พิพิธภัณฑ์ซีอุย"

เรื่องราวของซีอุยได้ถูกเล่าขานต่อ ๆ กันมาในสังคม และถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายครั้ง

ซีอุย แซ่อึ้ง เขาไม่อาชญากรอัจฉริยะ แต่เขาก็สามารถสังหารเหยื่อถึง 6 ศพ และเขาอยู่รอดลอยนวลกว่า 5 ปี   หลังตำรวจจับกุมซีอุยได้ คดีฆ่าผ่าท้องเด็กก็ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย !!!!! http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

1 ความคิดเห็น:

nvk_friendly กล่าวว่า...

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับข้อมูลได้ความรู้ดีค่ะ มีรูปด้วยหาดูยากมาก ชอบๆๆๆ

แสดงความคิดเห็น