4/6/53 | By: โจ้

สุกร สุนัข และเสือ ที่อยู่ร่วมในกรงเดียวกันที่สวนเสือศรีราชา


สุกร สุนัข และเสือ ที่อยู่ร่วมในกรงเดียวกันที่สวนเสือศรีราชา
 
http://www.xn--82c9iwa.com WWW.โจ้.COM
ยินดีต้อนรับสู่สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชา จัดตั้งขึ้นบนพื้นที่กว่า 250 ไร่ เมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2540 ณ กิโลเมตรที่ 9 เลขที่ 341 หมู่ที่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งห่างจากสวนสัตว์เดิม 1 กิโลเมตร โดยจัดการดำเนินงาน เพื่อที่จะพัฒนาพันธุ์สัตว์ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนันทนาการ และให้ความรู้กับนักท่องเที่ยว


http://www.xn--82c9iwa.com WWW.โจ้.COM
ชาลาวันสาวกับการแสดงโชว์จระเข้ที่สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชานั้นมีเสือโคร่ง พันธุ์เบงกอล 200 กว่าตัว และจระเข้มีถึง 100,000 กว่าตัว เป็นฟาร์มจระเข้ขนาดกลาง และมีสัตว์อื่นๆ อีกเช่น หมู อูฐ วัลบี กระต่าย และยังมีการแสดงโชว์ช้าง โชว์จระเข้ แมงป่อง โดยมีผู้หญิงที่เรียกว่า นางพญาแมงป่อง นอกจากนี้ยังมีการแข่งหมู หมูคิดเลข และมีเทศกาลฟักไข่จระเข้ และด้วยอาคารลูกเสือที่ดูดนมแม่หมู เสือโคร่งสามารถอยู่ร่วมเดียวกับสุนัขได้ และมีผู้เลี้ยงเสือโคร่งมาจากเคนย่า


http://www.xn--82c9iwa.com WWW.โจ้.COM
ทึ่ง! หมู สุนัข เสือ อยู่กรงเดียวกัน ที่สวนเสือศรีราชา

ทึ่ง! หมู สุนัข เสือ อยู่กรงเดียวกัน ที่สวนเสือศรีราชา

     ไปเที่ยวสวนเสือศรีราชาวันนี้ อย่าลืมแวะไปพบกับความน่ารักของ สุกร สุนัข และเสือ ที่อยู่ร่วมกันในกรงเดียวกัน แม้ว่าเสือจะแกล้งไล่กัดสุกรบ้างเป็นบางเวลาแต่สุนัขก็จะคอยเห่าห้ามและกัน ไว้ตลอด ซึ่งเสือก็จะกลัวเจ้าสุนัขที่เห่าห้ามปรามไม่ให้แกล้งสุกรที่วิ่งหนีรอบกรง แถมยังยอมอ่อนข้อให้สุนัขอีกด้วย ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันชื่นชมความชาญฉลาดของสุนัขทั้ง 2 ตัวที่คอยปรามเสือที่ชอบแกล้งสุกร ซึ่งภายในกรงนั้นจะมีสุนัขพันธ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เพศผู้ จำนวน 2 ตัว เสือโคร่ง เพศผู้ 1 ตัวและสุกร เพศผู้ 1 ตัว โดยสวนเสือศรีราชาได้นำมาเลี้ยงรวมกันไว้ตั้งแต่เล็กๆ ซึ่งเป็นสัตว์ที่ต่างพันธุ์ต่างเชื้อสายแต่สามารถอยู่รวมกันได้อย่างปกติสุข และมีมิตรภาพ

ไม่รู้ว่ากรณีนี้จะเข้าแผนปรองดองแห่งชาติหรือแบ่งเค้กกันลงตัวกันแน่

http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

2 ความคิดเห็น:

vanzelot กล่าวว่า...

คิดทำได้ไงเนี่ย ไร้มนุษย์ธรรมจริงๆ จุดขายที่ว่านี่แท้จริงเป็นการทรมาน แบบระยะยาวปะเนี่ย

naris กล่าวว่า...

แย่ครับ ถ้าเห็นชีวิตสัตว์บางชนิด ซึ่งไม่ควรจะอยู่ร่วมกันกับเสือ ไม่ทราบใช้สมองส่วนไหนคิดครับ ผมว่าน่าจะเลิกจุดขายแบบนี้ได้แล้วครับ
funthong

แสดงความคิดเห็น