16/6/53 | By: โจ้

พบเลือดไหลออกจากภาพวาดพระเยซู “The Last Supper” ที่อาร์เจนตินา

พบเลือดไหลออกจากภาพวาดพระเยซู “The Last Supper” ที่อาร์เจนตินา

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM

ภาพวาดพระเยซู “The Last Supper” ที่อาร์เจนตินามีเลือดไหลออกมา

เดลิเมล์ - นักแสวงบุญนับพันมารวมตัวกันจนล้นโบสถ์เล็กๆ แห่งหนึ่งในอาร์เจนตินา หลังจากมีข่าวแพร่สะพัดออกมา ว่า พบเลือดไหลออกมาจากใบหน้าบนภาพวาดของพระเยซู สร้างความตกตะลึงให้แก่คนทั้งเมือง ขณะที่กำลังมีการตรวจสอบว่าเป็นเลือดมนุษย์จริงๆ หรือไม่
      
       ของเหลวสีแดงถูกบันทึกภาพว่า ไหลออกมาจากหน้าผากลงมาอาบแก้มของพระเยซูจากภาพวาด “The Last Supper” คุณพ่อจอร์จ กันดูร์ บาทหลวงในท้องถิ่น กล่าวว่า สิ่งที่ไหลซึมออกมานี้ เป็นเลือดจากบาดแผลทางหน้าผากด้านซ้ายของพระเยซูที่เกิดจากมงกุฏหนาม ก่อนที่พระองค์จะถูกตรึงกางเขน
      
       มีผู้พบเห็นรอยเลือดไหลออกมานี้เป็นครั้งแรก เมื่อวันศุกร์ (11) ที่ผ่านมา คือ ชาย 2 คนที่เข้าไปยังห้องสวดมนต์ของโบสถ์ในหมู่บ้านเยอร์บา บูเอนา จังหวัดตูกูมัน หลังพบเข้า พวกเขาแจ้งให้คุณพ่อกันดูร์ทราบ จากนั้นคุณพ่อจึงน้ำตัวอย่างของเหลวที่พบไปตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นเลือดมนุษย์จริงหรือไม่
 
 
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ชาวคริสต์หลั่งไหลมาพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง


       ขณะที่ย่านนั้น กลับคั่บคั่งด้วยฝูงชนจนวันอาทิตย์ บาทหลวงจึงต้องออกมาทำพิธีมิสซานอกโบสถ์ ประชาชนจากจังหวัดใกล้เคียงก็พากันมามากขึ้นเรื่อยๆ
      
       และเมื่อวันจันทร์ 14 มิิย.นี้ เจ้าหน้าที่จากเขตปกครองตูกูมัน ประกาศขอให้ผู้แสวงบุญทั้งหลายใช้ความระมัดระวัง และอย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าสิ่งที่พบเป็นของจริง
      
       “ถ้าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่พระเจ้าทรงสร้างขึ้น มันก็เกิดต่อเนื่องต่อไปอีก แต่ถ้าหากเป็นฝีมือของมนุษย์มันก็จะหายไปเอง” คุณพ่อกันดูร์ กล่าว “ในฐานะบาทหลวง พ่อจะไม่สนับสนุนการหลอกลวง สติปัญญาจากพระเจ้าจะช่วยอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี้ให้กระจ่างชัดในที่สุดเอง”
      
       ศาสนจักรคาทอลิกตั้งคำถามมาตลอดกับคำอ้างต่างๆ ที่เรียกว่า เป็น “พระวรสารส่วนพระองค์” เพราะในเวลาต่อมาพบว่าสิ่งที่พบเหล่านี้ล้วนเป็นของปลอมที่มีคนทำขึ้นมา โดยในช่วงร้อยปีที่ผ่านมา พบปรากฏการณ์อันแปลกประหลาดนี้นับร้อยๆ แต่มีเพียง 2-3 กรณีเท่านั้นที่ได้รับการพิจารณาว่าเป็นของจริง
      
       สำนักวาติกัน ยอมรับว่า เชื่อว่า ของที่พบเห็นส่วนใหญ่เป็นผลผลิตจากการจินตนาการเพ้อฝัน หรือการกุเรื่องหลอกลวงขึ้นจากมนุษย์ผู้ต้องการเงิน
      
       ยกตัวอย่างเช่น เมื่อ 5 ปีที่แล้ว กล่าวกันว่า มีเลือดไหลออกจากรูปปั้นของนักบุญปีโอแห่งปีเอเตรลซีนา ที่ตั้งอยู่ในโบสถ์ในเมืองมาซิโกเวเตเร ประเทศอิตาลี แต่ในที่สุดผลตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่าเป็นแค่เลือดของผู้หญิงคน หนึ่ง ทั้งนี้ นักบุญปีโอ บาทหลวงแห่งศตวรรษที่ 20 ที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อบาทหลวง “ปาเดร ปีโอ” ขณะที่สัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่ศาสนจักรในฝรั่งเศสปฏิเสธคำกลล่าวอ้างของผู้หญิงคนนหนึ่งที่บอก ว่า ฝันว่าพระแม่แมรีประสงค์จะให้เธอเป็นผู้ป่าวประกาศสารต่อโลก
 

http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM     
จังหวัดตูกูมัน อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอาร์เจนตินา
 
 
       นอกจากนี้ ในปี 2007 ยังมีการกล่าวอ้างว่า พระแม่มารี ปรากฏพระองค์ต่อหน้าผู้หญิงคนหนึ่งในสวนหลังบ้านของเธอในแคว้นเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ แต่สำนักวาติกันปฏิเสธอย่างแข็งกร้าว โดยระบุว่า เป็นการกล่าวอ้างของคนประสาท

http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น