5/7/53 | By: โจ้

หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม มุทิตาจิต 81 ปี เททองจตุโลกบาลปางทิเบต

หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม มุทิตาจิต 81 ปี เททองจตุโลกบาลปางทิเบต
 
 
 
http://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
 หลวงปู่หล่ำ วัดสามัคคีธรรม มุทิตาจิต 81 ปี เททองจตุโลกบาลปางทิเบต


นับวันพระคณาจารย์อาวุโส ผู้เพียบพร้อมด้วยคุณงามความดีมีวัตรปฏิบัติที่งดงาม จะลดน้อยถอยลงไปทุกที อนิจจังเป็นของไม่เที่ยงพระเกจิอาจารย์ร่วมสมัยวัยเกิน 60 ปี ท่านได้ละสังขารไปแล้วหลายรูป แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีอีกหลายรูปที่ดำรงขันธ์ เป็นหลักธรรมนำชัยให้กับพุทธศาสนิกชนและประชาชนทั่วไป ได้กราบไหว้ขอพร เป็นที่พึ่งทางด้านจิตใจยามเกิดทุกข์

หนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ "หลวงปู่หล่ำ สิริธัมโม" วัดสามัคคีธรรม ถนนลาดพร้าว ซอย 64 แขวงวังทองหลางเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังกลางกรุง ที่มีลูกศิษย์ลูกหาเลื่อมใสศรัทธาเป็นจำนวนมาก รวมถึงชาวต่างชาติด้วย

พระเครื่องที่ท่านสร้างไว้ก็ได้รับความนิยมมากมาย เนื่องมาจากหลวงปู่หล่ำ ได้มีโอกาสได้ร่ำเรียนวิชาอาคมจากอาจารย์หลายรูป ซึ่งแต่ละรูปล้วนสุดยอดทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆ หลวงพ่อเผือก วัดกิ่งแก้ว หรือแม้กระทั่งอาจารย์ฆราวาสศิษย์หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นศิษย์รุ่นเดียวกับกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ อาจารย์พาน ท่านได้ถ่ายทอดวิชาของหลวงปู่ศุขที่ท่านได้เรียนมาให้กับหลวงปู่หล่ำจนหมด สิ้น อย่างเช่น "วิชาเป่ายันต์ครอบจักรวาล" ซึ่งเป็นวิชาน้อยท่านนักที่จะได้สืบทอดวิชานี้มา

"อาจารย์พาน" บอกหลวงปู่หล่ำว่า วิชาเป่ายันต์ครอบจักรวาลลงนะหน้าทอง เป็นสุดยอดพิธีขลังตามแบบฉบับของศาสตร์โบราณ ที่จัดได้ว่าเป็นสุดยอดแห่งเมตตามหาเสน่ห์อีกวิชาหนึ่ง ที่เสริมดวงเสริมเมตตามหานิยมเมตตามหาเสน่ห์ ซึ่งเป็นตำรับวิชาที่ถูกต้องของหลวงปู่ศุข แห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า ซึ่งเป็นตำรับโบราณที่แทบจะสูญหายไปแล้วhttp://www.xn--82c9iwa.com  WWW.โจ้.COM
ปัจจุบันก็นับว่า "หลวงปู่หล่ำ สิริธัมโม" เพียงหนึ่งเดียวที่คงยังรักษาสืบทอดตำรับวิชานี้ไว้แบบสมบูรณ์ และเป็นที่กล่าวขานกันเป็นอย่างมาก ใครค้าขายไม่ดีไปกราบหลวงปู่หล่ำแล้วให้ท่านลงยันต์ครอบจักรวาลแล้วค้าขายจะดีขึ้น ใครทำงานแล้วหน้าที่การงานไม่ดีเจ้านายเอาแต่ดุด่าคอยจับผิดให้มาลงทองครอบ จักรวาลแล้วจะรู้ว่าหน้าที่การงานนั้นก้าวหน้า เจ้านายรักใคร่เป็นกันเอง หรือใครที่หาเนื้อคู่ยากก็ต้องลองมาให้หลวงปู่หล่ำท่านทำพิธีลงทองครอบ จักรวาลให้แล้วจะรู้ว่า เรื่องเมตตามหาเสน่ห์แบบนี้มันมิใช่สิ่งที่ยากเกินที่เราคิดอีกต่อไป

ในวันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค.2553 หลวงปู่หล่ำ จะมีอายุครบ 81 ปี ท่านจึงได้ดำริจัดสร้างองค์ท้าวจตุโลกบาล ขนาดหน้าตักกว้าง 30 นิ้ว สืบเนื่องมาจากท่านได้นิมิตถึงพระแม่กวนอิมองค์เขียว (หน่ำไห้โผ่วต่อซัว) ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัดบอกให้สร้างมหาเทพทั้ง 4 องค์ ปางทิเบต เพราะท่านเป็นมหาเทพที่ยิ่งใหญ่

ครั้นเมื่อลูกศิษย์หลวงปู่หล่ำ เดินทางไปที่ประเทศทิเบต เพื่ออัญเชิญองค์ท้าวจตุโลกบาลปรากฏว่าที่นั้นมีเพียงจิตรกรรมฝาผนังจึงได้ ถ่ายภาพนำมาให้ช่างปั้นเป็นองค์แบบสมบูรณ์ สามารถจะพูดได้ว่าการหล่อองค์จตุโลกบาลปางทิเบตในครั้งนี้จึงเป็นแห่งแรกของ โลก

นับเป็นประติมากรรมชั้นยอดที่สุดแห่งงานศิลปะ ที่สุดแห่งคุณค่า ที่สุดแห่งอำนาจเทวคุณ จึงขอบอกบุญมายังสาธุชนทุกท่านร่วมบุญสร้างองค์จตุโลกบาลสามารถซื้อแผ่นทอง ที่ใช้สำหรับหล่อองค์จตุโลกบาลในราคาแผ่นละ 100 บาท ได้ที่วัดสามัคคีธรรม

สำหรับ กำหนดการจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 29 ส.ค.2553 เวลา 09.19 น. บรรดาศิษยานุศิษย์มุทิตาจิตสรงน้ำหลวงปู่หล่ำ เวลา 11.19 น. ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ทั้งวัด เวลา 13.19 น. หลวงปู่หล่ำทำพิธีเททององค์จตุโลกบาลปางทิเบตขนาดหน้าตัก 30 นิ้ว เวลา 15.19 น.หลวงปู่หล่ำประกอบพิธีเป่ายันต์พรหมวิหารสี่ เวลา 16.19 น. แจกวัตถุมงคลสำหรับท่านที่ร่วมสมทบทอดผ้าป่าสามัคคี วัดสามัคคีธรรม ถนนลาดพร้าว ซอย 64 แขวงและเขตวังทองหลาง


http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น