27/9/53 | By: โจ้

GooGle แจก 10 ล้านเหรียญ !!!!!


GooGle แจก 10 ล้านเหรียญ !!!!!

ผู้ชนะโครงการ 10100

เรายินดีประกาศผู้ชนะโครงการ 10100 ของ Google
มีคนหลายพันคนจากกว่า 170 ประเทศส่งความคิดเข้ามามากกว่า 150,000 ความคิด จากคนกลุ่มนี้ เราได้คัดเลือกจนเหลือ 16 ความคิดสุดท้ายเพื่อให้คนทั่วไปได้ลงคะแนนเสียงกัน

ห้าความคิดต่อไปนี้ได้รับการลงคะแนนสูงสุดและเป็นผู้ชนะโครงการ 10100 ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทบทวนข้อเสนอที่เป็นรูปธรรมเพื่อนำความคิดเหล่านี้มาปรับใช้ เรายินดีมอบเงินทุนรวม 10 ล้านเหรียญให้แก่ห้าองค์กรที่สร้างแรงบันดาลใจและดำเนินการแก้ไขปัญหาท้าทาย ระดับโลกแต่ละอย่างต่อไปนี้:

นำเสนอเนื้อหาด้านการศึกษาผ่านระบบออนไลน์โดยไม่คิดค่าบริการ

ความคิด: นำเสนอเนื้อหาด้านการศึกษาผ่านระบบออนไลน์โดยไม่คิดค่าบริการ

โครงการที่ได้รับเงินทุน: Khan Academy เป็นองค์กรการศึกษาที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งนำเสนอการศึกษาคุณภาพสูงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแก่ทุกคนทั่วโลกผ่านห้อง สมุดออนไลน์ที่มีวิดีโอให้การศึกษากว่า 1,600 รายการ เรากำลังมอบเงิน 2 เหรียญล้านเพื่อสนับสนุนการสร้างหลักสูตรเพิ่มเติมและให้ Khan Academy แปลห้องสมุดหลักเป็นภาษาต่างๆ ที่ใช้กันอย่างกว้างขวางทั่วโลก

ปรับปรุงการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม

ความคิด: ปรับปรุงการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม

โครงการที่ได้รับเงินทุน: FIRST เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ส่งเสริมการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ทั่วโลกผ่านการแข่งขันเป็นทีม พันธกิจขององค์กรนี้คือ การสร้างแรงบันดาลใจให้คนหนุ่มสาวเป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยการมอบประสบการณ์ในโลกจริงจากการทำงานร่วมกับวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ อาชีพ เรากำลังมอบเงิน 3 ล้านเหรียญเพื่อพัฒนาและเร่งรัดโครงการหาทุนสร้างทีมค้นคว้าเรื่องหุ่นยนต์ ที่มีนักศึกษาเป็นผู้ผลักดัน ซึ่งจะช่วยให้ทีมนักศึกษาจำนวนมากขึ้นมีโอกาสเข้าร่วมกับ FIRST

ทำให้รัฐบาลมีความโปร่งใสมากขึ้น

ความคิด: ทำให้รัฐบาลมีความโปร่งใสมากขึ้น

โครงการที่ได้รับเงินทุน: Public.Resource.Org เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งผลักดันให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงเอกสาร สาธารณะของรัฐบาลทางออนไลน์ได้ในสหรัฐฯ เรากำลังมอบเงินทุน 2 ล้านเหรียญให้ Public.Resource.Org เพื่อช่วยนำเอกสารด้านกฎหมายของสหรัฐฯ มาเผยแพร่ออนไลน์เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงได้

ขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ในระบบขนส่งมวลชน

Idea ขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่ในระบบขนส่งมวลชน

โครงการที่ได้รับเงินทุน: Shweeb เป็นแนวคิดระยะสั้นถึงระยะกลางเกี่ยวกับการขนส่งส่วนบุคคลในเมืองโดยใช้ยาน พาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยแรงมนุษย์บนราง เรากำลังให้เงินทุน 1 ล้านเหรียญเพื่อทำการวิจัยและพัฒนา เพื่อทดสอบเทคโนโลยีของ Shweeb สำหรับการใช้งานในเมือง


จัดการศึกษาที่มีคุณภาพให้แก่นักเรียนชาวแอฟริกัน

ความคิด: จัดการศึกษาที่มีคุณภาพให้แก่นักเรียนชาวแอฟริกัน

โครงการที่ได้รับเงินทุน: African Institute for Mathematical Sciences (AIMS) เป็นศูนย์การเรียนรู้และวิจัยด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ในเมืองเคปทาวน์ แอฟริกาใต้ เป้าหมายหลักของ AIMS คือเป็นโครงการเชื่อมต่อระยะเวลาหนึ่งปีสำหรับบัณฑิตที่เพิ่งจบจาก มหาวิทยาลัยใหม่ๆ เพื่อช่วยสร้างทักษะและความรู้สำหรับการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอก เรากำลังมอบเงินทุน 2 ล้านเหรียญเพื่อเปิดศูนย์ AIMS เพิ่มเติม เพื่อส่งเสริมการศึกษาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ในระดับปริญญาตรีในแอฟริกา

ความคิดแต่ละอย่างนั้นเป็นพันธกิจที่กว้างขวาง ทะเยอทะยาน และใช้เวลาหลายปี เรารู้สึกตื่นเต้นเมื่อนึกถึงศักยภาพของโครงการต่างๆ ซึ่งนำเสนอโดยองค์กรที่สร้างสรรค์เหล่านี้ เราหวังว่าคุณจะติดตามความคืบหน้าได้บนเว็บไซต์ขององค์กรเหล่านี้

ขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนโครงการ 10100 ด้วยการลงคะแนนเสียงให้ความคิดต่างๆ หรือส่งความคิดของคุณเอง การมีส่วนร่วมของคุณทำให้ความคิดต่างๆ เหล่านี้เป็นจริงขึ้นมาได้


http://www.xn--82c9iwa.com 
 WWW.โจ้.COM

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น