20/1/54 | By: โจ้

ความรัก....ซะหน่อยน่า

โจ้
 ความรัก....ซะหน่อยน่า ความรักคืออะไร หลายคนต่างพยายามหาคำจำกัดความในความหมายของตัวเอง 
บางคนบอกความรักคือการให้.....เกิดมาไม่เคยให้ใครเลย เคยเป็นแต่ผู้รับ(แล้วใครจะคบเอ็งวะ)
บางคนบอกความรักคือการเห็นคนที่เรารักมีความสุข.....ขณะที่ข้าทุกข์เอ็งอย่าสุขเลย ตาย!!!!
บางคนบอกความรักทำให้คนตาบอด.....งั้นก็ไม่ต่างจากน้ำมหาบำบัดของป้าเช็งนะซิ

ในความเห็นส่วนตัวของผมคงต้องแยกให้ออกระหว่างความรักกับความใคร่ รูปงาม นามเพราะ เสียงใส น้ำใจงาม อยากอยู่ใกล้ ฝันเห็นทุกคืน เกิดความชอบนั่นคือความใคร่ ไม่ใช่ความรัก  เมื่อรูปโฉมร่วงโรยเหี่ยวย่นลงตามกาลเวลา เมื่อน้ำเสียงใสกลับขุ่นมัว เมื่อในความฝันกลับเห็นแต่คนอื่น ทุกอย่างมันก็จืดจางลง จางลง จางลง จางลง  ความใคร่ต่างหากที่จางลง มีคนอื่นที่ใหม่กว่า สดกว่า ดูดีกว่า ก็จะเข้ามาแทนที่ ก็เพราะความใคร่นั่นเอง

ชายหญิงคบกัน แรกพบชายจะให้คะแนนหญิงเต็ม 100% โดน, ใช่ว่ะ, ถูกใจใช่เลย, โคตรโคตรเลย, ที่สุดของแจ้(จะบอกที่สุดของโจ้ก็กระไรอยู่) , ชิมิชิมิ, บะลั่กกั้ก อะไรก็ว่ากันไปแล้วแต่ศรัทธา  ส่วนฝ่ายหญิงเจอผู้ชายที่เข้ามาจีบจะให้ 0 ไว้ก่อน (บางครั้ง - 200 ก็มี) ต่างคนต่างเอาแง่ดีมีโชว์กัน ผู้หญิงเริ่มให้คะแนนบวกจากเดิม 0 เริ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆๆ  ขณะที่ผู้ชายจาก 100 คะแนนเต็มของฝ่ายหญิง เริ่มให้คะแนนฝ่ายหญิง ลดลง ลดลง ลดลง ลดลง ยิ่งคบผู้หญิงไว้ใจชายมากขึ้น คะแนนบวกของฝ่ายชาย เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น  ขณะที่ฝ่ายชายเริ่มได้อะไรจากฝ่ายหญิง มากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น คะแนนลบของฝ่ายหญิงยิ่ง เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น ฉันนั้น

เมื่อถึงจุดหนึ่ง ฝ่ายหญิงให้คะแนนแก่ฝ่ายชายมั่นใจเต็ม 100%  แล้วคิดดูซิครับว่า ระหว่างที่คบกันนั้นหากฝ่ายชายเจอหญิงอื่นก็กลับสถานะเดิมหญิงคนใหม่คะแนนเต็ม 100%  ส่วนฝ่ายหญิงที่เคยคบคะแนนจะเหลือเท่าไหร่กัน แล้วกี่คนจะฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆนานาไปจนร่วมเรียงเคียงหมอนกันได้


หลายคนครองรักครองเรือน ชายเดียวหญิงเดียวเหมือนดั่งนกเป็ดน้ำของจีน นกเป็ดน้ำ หรือ เป็ดแมนดาริน ภาษาจีนเรียก  อวงเอีย  ซึ่งตัวผู้คือ  อวง  ส่วนตัวเมียคือ  เอีย  นกเป็ดน้ำจะใช้ชีวิตคู่กันตลอด เปรียบเหมือนสามีภรรยาที่รักใคร่ปรองดองกัน ดังนั้น จึงใช้นกเป็ดน้ำหรือเป็ดแมนดารินนี้ เป็นสัญลักษณ์ด้านชีวิตสมรสที่นำมา ซึ่งความรักใคร่กลมเกลียวกัน รวมถึงความราบรื่นในชีวิตด้วย หากฝ่ายใดตายอีกฝ่ายหนึ่งจะอยู่ตัวเดียวไปจนชั่วชีวิต

 สิ่งสำคัญที่สุดในการดำรงชีพก็คือ สติ คิดให้ดี คิดให้รอบคอบ หากไม่ใช่คู่กัน ไม่ใช่บุพเพสันนิวาสกัน  แม้จะเสียเท่าไหร่ เสียแม้กระทั่งบางสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต สุดท้ายก็เสียเปล่า เพราะมันไม่ใช่อยู่ดี เก็บทุกอย่างไว้ให้คนที่ใช่จะดีกว่าไหม ????รักแท้มีอยู่ที่ในโลก
เศร้าโศกมีอยู่ทุกคูหา
รักแท้เป็นของผู้ใดนา
ผู้นั้นหนาย่อมมีสุขตลอดกาล


คราวหน้าจะมาบอกว่าแล้วเราจะหาความรักได้ที่ไหน อย่างไร ตามสไตล์ผม หากสนใจหรือไม่สนใจก็ตาม ติดตามชมแ้ล้วกันครับ

โจ้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น