27/1/54 | By: โจ้

อึ้งกิมกี่ไหมครับพ่อหนุ่ม !!! นักท่องเน็ตชาวญี่ปุ่นฟันธง ลงมติให้เครื่องแบบนักเรียนไทยเป็นเครื่องแบบที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก


โจ้

 อึ้งกิมกี่ไหมครับพ่อหนุ่ม !!!
นักท่องเน็ตชาวญี่ปุ่นฟันธง ลงมติให้เครื่องแบบนักเรียนไทยเป็นเครื่องแบบที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ทจริงๆ ไม่ใช่จากในเครื่องผมนะครับ

นักท่องเน็ตชาวญี่ปุ่นฟันธง!! ลงมติให้เครื่องแบบนักเรียนไทยเป็นเครื่องแบบที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก เหตุเพราะมีเสื้อที่ “คับติ้ว” เน้นโชว์สัดส่วนชัดเจน ขณะที่กระโปรงมีความยาวไม่ถึง 20 เซนติเมตร ขณะที่สถาบันอุดมศึกษากว่า 30 แห่งขานรับนโยบาย สธ.จัดการกับผู้ฝ่าฝืนทั้งให้ “ใบเหลือง-ใบแดง” ด้าน รมช.กระทรวงศึกษาฯ ระบุมาตรการคุมเข้มยังใช้อยู่ในทุกสถาบัน ชี้ยังมีนักเรียน-นักศึกษา ส่วนน้อยเท่านั้นที่ยังแต่งกาย “ล่อแหลม” อยู่

ผศ.วรรณวิภา ทัพวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ บอกว่าทางมหาวิทยาลัย ได้กำกับดูแลการแต่งกายของนักศึกษามาโดยตลอดและทำอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2551 โดยเรามีสโลแกนรณรงค์การแต่งกายชุดนักศึกษาว่า “ไม่แตะ ไม่เต่อ ไม่ติ้ว” คือ ไม่ใส่รองเท้าแตะ ไม่ใส่กระโปรงสั้นเต่อ และไม่ใส่เสื้อคับติ้ว รวมถึงไม่อนุญาตใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ และปล่อยชายเสื้อไว้นอกกางเกงและกระโปรง


     อย่างไรก็ตาม ก็ต้องยอมรับว่ามีนักศึกษาบางส่วนที่ยังคงแต่งตัวตามแฟชั่นอยู่ ซึ่งถ้าจะแก้ปัญหาด้วยการห้าม การบังคับ จะยิ่งเหมือนกับนักศึกษาเหมือนเป็นเด็ก นักศึกษาปี 1 อายุ 18 ปีแล้ว เขาควรจะเป็นผู้ใหญ่ที่รู้จักใช้เสรีภาพ ควรจะเรียนรู้ว่าเสรีภาพมีขอบเขตอยู่ตรงไหน ซึ่งเสรีภาพของการแต่งกายนั้นสิ่งที่กำกับก็คือ “กาลเทศะ” ซึ่งวิธีการนี้เราถือว่าเป็นการรณรงค์ให้นักศึกษาแต่งกายให้เหมาะสมและถูกกา ละเทศะ เพราะเสรีภาพนั้นต้องควบคู่กับความรับผิดชอบด้วย

หลายคนคงทราบข่าวนี้มาแล้ว ตีปี๊บออกข่าวกันทุกสำนัก พี่ไทยเราเอะอะก็ญี่ปุ่นไว้ก่อน  ขวัญใจเด็กก็โดเรมอน  ขวัญใจผู้ใหญ่ก็มิยาบิ  ขวัญใจผมก็....... Cheesy  แล้วขวัญใจท่านหล่ะครับ

       นอกจากนี้ เรายังมีโครงการ “ดีพิว สมาร์ท” (dpu smart) เป็นโครงการรณรงค์ให้นักศึกษาแต่งกายอยู่ในระเบียบ โดยจะทำเป็นบัตรสะสมแต้มสำหรับให้อาจารย์ท่านใดก็ได้ในมหาวิทยาลัยเซ็นชื่อ รับรองการแต่งกายที่ถูกระเบียบของนักศึกษา วันละ 1 ช่อง เท่ากับ 1 แต้ม สะสมจนครบ 20 แต้ม สามารถนำมาแลกรางวัลได้ โดยของรางวัลจะเป็นหัวเข็มขัด กระดุม หรือที่ห้อยปกเสื้อ หรือตุ้งติ้ง  
  
ถ้าแต่งกายผิดระเบียบจะมีการตักเตือน จนไปถึงขั้นยึดบัตรนักศึกษา ถ้าทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีกจะมีการเพิ่มระดับการลงโทษ คือ การตัดคะแนนจิตพิสัยและความประพฤติ ซึ่งจะทำให้ไม่มีสิทธิได้รับใบรับรองความประพฤติ และจะนำนักศึกษาไปรับการอบรมบุคลิกภาพ เพื่อปลุกจิตสำนึกที่ถูกต้อง ซึ่งนักศึกษาของเราต่างก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี”

ระวังเดี๋ยวจะกลายเป็นข่าวนักศึกษาล่าแต้มอีก  น่าเห็นใจจริงๆครับ นักศึกษาคนไหนถูกตัดคะแนนจิตพิสัย มารับคะแนนจิตพิสมัยจากผมได้ เอาไป 12 เต็ม10 เลยครับ 5 5 5 5 !!!!
โจ้
 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น