2/3/54 | By: โจ้

น้องแนทโชคดีที่ขนดก

โจ้

น้องแนทโชคดีที่ขนดก


ด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธ์ หรือน้องแนท  เป็นเด็กหญิงที่มีขนดกที่สุดในโลก

เด็กไทยได้โกอินเตอร์อีกคนแล้วครับ นั่นก็คือ ด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธ์ หรือ "น้องแนท" อายุ 11 ขวบ นักเรียนโรงเรียนวัดราชบพิธ กทม.จากกรณีหนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ สื่อสิ่งพิมพ์ดังของอังกฤษ รายงานว่า "กินเนสส์ บุ๊ก เวิลด์ เร็กคอร์ด" สถาบันจัดอันดับสถิติที่สุดในโลก บันทึกว่า ด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธ์ หรือ "น้องแนท"เป็นเด็กหญิงที่มีขนดกที่สุดในโลกด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธ์ หรือน้องแนท  เป็นเด็กหญิงที่มีขนดกที่สุดในโลก


นายสำเริง พ่อน้องแนท กล่าวว่า ตอนนี้น้องแนทดีขึ้น เวลาไปไหนตนจะพาลูกออกไปนอกบ้านตลอดไม่เก็บตัว เพื่อให้อยู่ในสังคมได้ ตอนแรกๆ มาอยู่ใหม่ๆ ไปไหนมาไหนมีแต่คนมองและซุบซิบถามกับตนว่าตอนเกิดเด็กคนนี้เป็นอย่างไร บางคนบอกว่าเป็นเพราะพ่อไปทำกรรมทำบาปอะไรไว้หรือเปล่ ซึ่งตนแอบคิดเหมือนกันว่าทำไมลูกเราถึงเกิดมาเป็นแบบนี้ไม่เหมือนคนอื่น แต่มานั่งคิดอีกทีว่า เด็กเกิดมาแล้วทำไมต้องเอาไปเก็บ ทำไมไม่เปิดตัวให้สังคมได้รู้จักไปเลย เพราะตอนที่เกิดมาลูกก็เลือกเกิดไม่ได้ ตนจึงรู้สึกสงสารและต้องการให้ลูกอยู่ในสังคมได้เพราะเกิดมาแล้ว ปัจจุบันดีขึ้นไปไหนมาไหนมีแต่คนรู้จัก

 ด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธ์ หรือน้องแนท  เป็นเด็กหญิงที่มีขนดกที่สุดในโลก


 นายสมพร กล่าวต่อไปว่า เมื่อปีที่แล้วน้องแนทได้รับเลือกให้ทำหน้าที่คล้ายๆ เป็นทูตของริบลีส์เมืองไทย โดยน้องจะต้องโชว์ตัวและพบปะกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่เข้าไปดูพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ พัทยา ทั้งหมด 43 รอบ ซึ่งน้องแนทสนุกมาก จากนั้นเราติดต่อไปที่กินเนสส์ บุ๊ก เวิลด์ เร็กคอร์ด ประเทศอิตาลี ซึ่งมีการทำรายการสดเกี่ยวกับการจัดอันดับสถิติที่สุดในโลก น้องแนทได้รับเชิญให้ไปออกรายการที่นั่นและเราได้รับการรับรองว่าน้องแนท เป็นด.ญ.ที่มีขนมากที่สุดในโลกเมื่อไปเทียบกับคนอื่นๆ จากทั่วโลกที่มีขนคล้ายกัน เพราะน้องแนทมีขนมากและยาวกว่าที่ใบหน้าและลำตัว

"ช่วงน้องแนทไปอิตาลีนั้นตื่นเต้นมาก มีช่วงเวลาที่ได้ท่องเที่ยวบนโลกกว้างมากขึ้น และน้องแนทเองมีความตั้งใจอยากไปทำงานเพื่อมีโอกาสได้เดินทางไปกับริบลีส์ ในการให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยวจึงพยายามเรียนภาษาอังกฤษ"


 ด.ญ.สุพัตรา สะสุพันธ์ หรือน้องแนท  เป็นเด็กหญิงที่มีขนดกที่สุดในโลกจากปมด้อยที่มีขนดกเต็มหน้าเต็มตาไปหมด

จากหลบอยู่แต่ในบ้านกลับเดินหน้าออกสู่สังคม

จากปมด้อยการเป็นปมเด่น  

จากโชคร้ายกลายเป็นโชคดี

จากการหลบสังคมเพราะความอาย สามารถพลิกสถานการณ์กลับกลายเป็นคนดังไปทั่วโลกเพราะความแปลกแตกต่างจากคนอื่น

แค่เพียงพ่อแม่เข้าใจและยอมรับในความเป็นจริง 

เด็กเลือกเกิดไม่ได้แต่พ่อ แม่ เลือกทางเดินและโอกาสให้ลูกได้


ถึงตอนนี้ต้องกล่าวว่า น้องแนทโชคดีที่ขนดก


โจ้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น