17/3/54 | By: โจ้

ฮีโร่ตัวจริงของญี่ปุ่นมาแล้ว !!!!!


โจ้

ฮีโร่ตัวจริงของญี่ปุ่นมาแล้ว!!!!!       ภาพจากสถานีข่าวเอ็นเอชเค เผยวินาทีที่เฮลิคอปเตอร์ชีนุก 2 ใบพัด ปล่อยน้ำลงบนเตาปฏิกรณ์หมายเลข 3 ในโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิมะ เมื่อช่วงเช้าวันนี้


เอเอฟพี - พนักงานจากโตเกียว อิเล็กทริก เพาเวอร์ (เทปโก) บริษัทผู้รับผิดชอบควบคุมโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤตในขณะ นี้ จับมือกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทด้านพลังงานอื่นๆ ในญี่ปุ่น อาสาสมัครเข้าไปควบคุมเตาปฏิกรณ์ เพื่อป้องกันมหันตภัยกัมมันตภาพรังสีที่มีความเสี่ยงเพิ่มสูงขึ้นทุกขณะ สำนักข่าวท้องถิ่นรายงาน
      
       บริษัท เทปโก ขอแรงอาสาสมัครประมาณ 20 คนให้เข้าไปกู้วิกฤตนิวเคลียร์ และควบคุมสถานการณ์ในโรงไฟฟ้าฟูกูชิมะ หมายเลข 1 ซึ่งระบบหล่อเย็นล้มเหลวจากเหตุแผ่นดินไหวระดับ 9.0 และคลื่นยักษ์สึนามิ เมื่อวันศุกร์ (11) ที่ผ่านมา สำนักข่าวจิจิเพรส รายงาน
      
       ข้อมูลของสำนักข่าวท้องถิ่นแห่งนี้ระบุว่า อาสาสมัครทั้ง 20 คน ป็นพนักงานของบริษัทเทปโก และบริษัทอื่นๆ รวมกัน ในจำนวนนี้มีพนักงานชายวัย 59 ปี ซึ่งทำงานในสถานีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์มานานกว่า 40 ปี และมีกำหนดเกษียณอายุในอีก 6 เดือนข้างหน้า
      
       อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เอเอฟพียังไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทเทปโก เพื่อยืนยันข้อมูลดังกล่าวได้
      
       วันนี้ (17) เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพญี่ปุ่นได้ปล่อยน้ำราดลงบนเตาปฏิกรณ์ หน่วยที่กำลังวิกฤตของโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิมะ เพื่อดับความร้อนของแท่งเชื้อเพลิง และป้องกันการปลดปล่อยกัมมันตภาพรังสีมหาภัยที่ทั่วโลกกำลังหวั่นเกรง
      
       วัตถุประสงค์ปฏิบัติการดังกล่าว คือ การปล่อยน้ำให้ท่วมแท่งเชื้อเพลิงภายในเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ที่มีความ ร้อนสูงเพื่อไม่ให้แท่งเชื้อเพลิงเหล่านั้นหลอมละลายเมื่อสัมผัสกับอากาศ และอาจปล่อยรังสีที่เป็นอันตรายออกมา
      
       สำนักข่าวจิจิเพรสได้นำข้อความบนทวิตเตอร์ของสตรีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง มาเปิดเผย โดยเธอระบุว่า เป็นบุตรสาวของอาสาสมัครวัย 59 ปีคนดังกล่าว และได้แสดงความภาคภูมิใจระคนกลัดกลุ้ม เมื่อทราบเรื่องที่พ่อของเธออาสาเข้าร่วมทีมกู้วิกฤตชาติ เพื่อยับยั้งการรั่วไหลของกัมมันตรังสีจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิมะ แม้ภาระหน้าที่ดังกล่าวต้องเสี่ยงอันตรายใหญ่หลวงก็ตาม
      
       “ฉันต้องฝืนทนกลั้นน้ำตาเมื่อรู้ข่าวพ่อ พ่อที่กำลังเกษียณอายุในอีก 6 เดือน อาสาสมัครไป” ข้อความของเธอบนทวิตเตอร์ระบุ “พ่อพูดว่า 'อนาคตของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ขึ้นอยู่กับวิธีจัดการกับวิกฤตครั้งนี้ของเรา พ่อต้องไปเพราะมันเป็นหน้าที่' ... ฉันไม่เคยภูมิใจในตัวพ่อเท่านี้มาก่อน”


ญี่ปุ่นไม่รู้ผจญวิบากกรรมอะไรกันนักกันหนา เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด วิบัติเกิด ถึงจะลำบากยากเย็นแสนเข็ญพียงไร ดูข่าวเห็นชาวญี่ปุ่นยังยืนรอรับอาหารตามคิว เป็นประเทศอื่นป่านนี้จราจล ปล้นสดมภ์กันแล้ว หลังจากความพ่ายแพ้สงครามญี่ปุ่นไม่จมปลักอยู่กับความพ่ายแพ้  กลับสร้างฮีโร่ขึ้นมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ้าพ่ออุลตร้า, มดเอ็กซ์, แกรนด์ได้เซอร์,โดเรมอน, หน้ากากเสือ, จุง โคชิกะ, สาวกขบวนการ 5 สี  ญี่ปุ่นไม่มีเพียงฮีโร่แต่ในจอทีวีเท่านั้น และแล้วสัจจะธรรมแห่งความเป็นจริงก็เปิดเผย ฮีโร่ตัวจริง เสียงจริง มีครอบครัว  มีลูก มีเมีย มีพ่อแม่ พี่น้อง มีชีวิต ตัวเป็นๆที่จับต้องได้ ที่เข้ามากู้วิกฤตโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ของญี่ปุ่นได้เปิดเผยตัวกันมาแล้ว  นั่นก็คือ พนักงานที่อาสาตะลุยกัมมันตภาพรังสี กู้วิกฤตเตาปฏิกรณ์ของบริษัทอิเล็กทริก เพาเวอร์ (เทปโก)ผู้รับผิดชอบควบคุมโรงไฟฟ้านิวเคลียร์  


ขอให้ทำสำเร็จและกลับมาอย่างปลอดภัยกันทุกคนนะครับโจ้
 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น