22/4/54 | By: โจ้

กุ่ย ท่าพระจันทร์ เซียนพระหลวงปู่โต๊ะ ถูกยิงเสียชีวิต

โจ้

กุ่ย ท่าพระจันทร์ เซียนพระหลวงปู่โต๊ะ ถูกยิงเสียชีวิต


มือปืนโทร.ลวงนัด “กุ่ย ท่าพระจันทร์” เซียนพระหลวงปู่โต๊ะ ให้ออกมาที่วัดย่านฝั่งธนฯ เพื่อจะปล่อยพระเก่ากว่า 70 องค์ให้ เหยื่อเลยเตรียมเงินกว่า 1 ล้านบาท พร้อมชวนเพื่อนอีกสองคนออกมาด้วย แต่เมื่อมาถึงที่วัดกลับไม่พบใครเลยลงไปทำบุญ ก่อนถูกคนร้าย 4 คน ขี่ จยย.เข้าไปกระหน่ำยิงจนล้มลงแล้วฉกกระเป๋าใส่เงินไปด้วย
      
       เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (21 เม.ย.) พ.ต.ท.กฤชพล พิชิตภัย รอง ผกก.ปป.สน.ศาลาแดง ได้รับแจ้งเหตุชายถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสจากภายในวัดวิศิษฐ์บุญญาวาส ถนนทวีวัฒนากาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลธนบุรี 2 แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรุดไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบศพนายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ อายุ 54 ปี หรือ “กุ่ย ท่าพระจันทร์” เซียนพระที่มีชื่อเสียงในวงการเซียนพระเครื่อง โดยเฉพาะพระหลวงปู่โต๊ะ ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงตามลำตัว 6 นัด
      
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ศาลาแดง พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางไปตรวจสอบภายในวัดที่เกิดเหตุ ก็พบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วิช สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน สฎ-6868 กท.จอดอยู่บริเวณลานวัด มีรูกระสุนที่บริเวณประตูท้ายรถ 1 รู ตรวจสอบภายในรถพบพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะเลี่ยมทองอย่างดีมูลค่าหลายล้านบาท อยู่เกือบ 10 องค์ และข้างรถยังพบกองเลือดกองใหญ่ 1 กอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
      
       จากการสอบสวนนายแดง หรือ อ้วน ตุ๊ น้องเขยผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนโทรศัพท์ติดต่อมาหานายเลิศชัยว่าต้องการจะปล่อยพระเครื่อง เก่าให้ถึง 70 องค์ โดยนัดพบกันที่วัดที่เกิดเหตุ ผู้ตายจึงเตรียมเงินสดจำนวนกว่า 1 ล้านบาท แล้วชวนตนกับอ้วน จักรยาน ให้มาเป็นเพื่อนด้วย แต่เมื่อมาถึงวัดกลับไม่พบคนที่โทร.มานัด ผู้ตายจึงลงจากรถแยกไปไถ่ชีวิตโค-กระบือที่วัด จังหวะนั้นเองก็มีคนร้ายจำนวน 4 คนขี่จักรยานยนต์จำนวน 2 คันเข้ามาในวัด จากนั้นคนร้ายคนหนึ่งก็โทรศัพท์ไปถามผู้ตายว่าอยู่ที่ไหน เมื่อผู้ตายรับโทรศัพท์ คนร้ายก็เร่งเครื่องรถเข้าไปยิงใส่ผู้ตายหลายนัด ทำให้ผู้ตายพยายามวิ่งหนีกลับมาที่รถแต่ถูกคนร้ายตามมายิงซ้ำจนล้มลง จากนั้นคนร้ายก็คว้าเอากระเป๋าสะพายของผู้ตายไป 1 ใบ ก่อนจะรีบเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์หลบหนีออกจากวัดไปทันที
      
       นายแดงให้การต่อว่า ปกติแล้วผู้ตายจะพกพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ไปไหนมาไหนครั้งละเกือบ 10 องค์ โดยแต่ละองค์จะเลี่ยมทอง ฝังเพชร มีมูลค่าองค์ละไม่น้อยกว่าล้านบาท นอกจากนี้ก็ยังมีสร้อยคอทองคำเส้นโตพร้อมพระหลวงปู่โต๊ะ เลี่ยมทองฝังเพชร มูลค่านับล้านบาท กับเลสทองฝังเพชรเส้นโตอีกด้วย ซึ่งคาดว่าสาเหตุนั้นน่าจะมาจากคนร้ายต้องการฆ่าชิงทรัพย์มากกว่าเรื่องอื่น เพราะผู้ตายเป็นคนธรรมะธัมโม ไม่เคยมีปัญหากับใคร หรืออาจจะมีก็ได้แต่ผู้ตายไม่เคยเล่าให้ฟัง ส่วนปัญหาเรื่องพระเครื่องที่ปล่อยไปนั้นต้องไปสอบถามเพื่อนผู้ตาย หรือเซียนพระในย่านท่าพระจันทร์
      
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะลวงผู้ตายมาสังหารเพื่อฆ่าชิงทรัพย์พระหลวงปู่โต๊ะที่ผู้ตายพกไป ไหนมาไหนเป็นประจำ หรือชิงเงินสดที่ผู้ตายเตรียมนำมาเช่าพระ เพราะกระเป๋าสะพายที่คนร้ายได้ไป 1 ใบนั้น เป็นใบที่ใส่เงินสดจำนวนกว่าล้านบาทเอาไว้ หรืออาจเป็นเรื่องความขัดแย้งจากการปล่อยพระเครื่องที่ผ่านมาแล้วก็เป็นได้ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำญาติผู้ตาย และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาประเด็นการสังหารต่อไป

โจ้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น