12/7/54 | By: โจ้

นับถอยหลัง 'เนปจูน' ดาวน้ำโคจรรอบดวงอาทิตย์ครบ 1 ปี เตือนให้ระวังสึนามิใหญ่ ส่วนกทม.เสี่ยงแผ่นดินไหว

http://2.bp.blogspot.com/_sWTMqBsqXLg/TTgwnGh1yiI/AAAAAAAACgg/mxtArr6GqbI/s1600/%25E0%25B9%2582%25E0%25B8%2588%25E0%25B9%2589.jpg
 
โหรดังเตือนภัย เนปจูนมหาประลัยหวั่นเกิด สึนามิใหญ่ แผ่นดินไหว กทม.


โหรดัง เตือนภัย เนปจูนมหาประลัย หวั่นเกิด สึนามิ ใหญ่ แผ่นดินไหว กทม.
นับถอยหลัง 'เนปจูน' ดาวน้ำโคจรรอบดวงอาทิตย์ครบ 1 ปี เตือนให้ระวังสึนามิใหญ่ในจุดเดิมรุนแรงไม่แพ้ที่ญี่ปุ่น ส่วนกทม.เสี่ยงแผ่นดินไหว โหรภิญโญ ย้ำ ก.ค.-ส.ค. แม้ว-ปูเสี่ยงโดนปองร้ายให้ระวังตัว

เป็นเรื่องที่น่า สนใจ หลังจากสำนักข่าวต่างประเทศมีการเปิดเผยกำหนดการว่าวันที่ 12 ก.ค. นี้ ดาวเนปจูนจะโคจรรอบดาวอาทิตย์ 1 รอบ ตั้งแต่มีการค้นพบดาวดวงนี้มา (ค.ศ. 1846) ในระบบสุริยะจักรวาลพอดิบพอดีการเคลื่อนตัวของดาวเนปจูนที่หมายถึงน้ำชนิดที่ไม่เคยเกิดนี้จะส่งผลอะไรต่อบ้านเมือง


โหร โสรัจจะ นวลอยู่ หมอดูชื่อดังเจ้าของฉายานอสตราดามูสเมืองไทย กล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า เนปจูนหมายถึงน้ำ และการโคจรของดาวเนปจูนครั้งสำคัญในครั้งนี้ นับจากนี้อีก 1 เดือนจะมีภัยพิบัติเกี่ยวกับน้ำชนิดที่จะสร้างความเสียหายแบบไม่เคยเกิดขึ้น มาก่อนโดนเฉพาะประเทศไทย

“ภาพรวมของทั้งโลก ดาวเนปจูนนี้จะส่งผลลบเกี่ยวกับน้ำมากมาย ชนิดที่หลายคนไม่คาดคิดและไม่เคยเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็น น้ำท่วมใหญ่ เกิดพายุ ไต้ฝุ่น อาจจะมีเขื่อนแตก สร้างความเสียหายอย่างมหาศาล ส่วนผลกระทบที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยค่อนข้างจะอันตราย และอีก 1 เดือนนับจากนี้จะมีสึนามิเกิดขึ้นที่ภาคใต้รอยเลื่อนเดิมในทะเลอันดามันที่ เคยเกิดขึ้นครั้งที่แล้ว อีกภาคหนึ่งที่จะได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของดาวเนปจูนก็คือภาคกลางโดยเฉพาะ กรุงเทพฯ จะโดนน้ำเล่นงานมากชนิดที่อาจจะต้องจมบาดาล อีกทั้งให้ระวังแผ่นดินไหวใจกลางกรุงเทพฯ ให้ดี ไปจนถึงปลายปีจะมีการสูญเสียมากมายอาจจะใหญ่ไม่น้อยไปกว่าเหตุการณ์ที่ ญี่ปุ่นเลยก็เป็นไปได้”

สุดท้าย เจ้าของฉายา 'นอสตราดามุส' เมืองไทยย้ำทิ้งท้ายด้วยว่า เมื่ออิทธิพลดาวเป็นเช่นนี้แล้วก็อยากจะให้ทุกๆ คนฟังไปเพื่อหาทางป้องกัน พร้อมกับให้ประชาชนรับฟังข่าวสารจากภาครัฐอย่างใกล้ชิดเพื่อผ่อนหนักให้เป็น เบาได้

ขณะเดียวกัน โหรการเมือง อาจารย์ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์แห่งประเทศไทย กล่าวคล้ายกันกับโหรโสรัจจะข้างต้นถึงอิทธิพลเรื่องของดาวเนปจูน หรือดาวน้ำ พร้อมกับย้ำเรื่องดวงเมืองด้วยว่า ในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมต่อจากนี้ให้ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กับคุณทักษิณ ชินวัตร สุขภาพ ระวังการปองร้าย และอุบัติเหตุที่จะทำให้เสียชีวิตให้ดีๆ

“ลีลา ดาวแบบนี้้เรียกว่าลีลาดาวครบรอบ 1 วัฏฏะที่จะมีการเปลี่ยแปลง อาจจะมองได้ว่ามีเหตุการณ์ 2 อย่างคือเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดี คือมีรัฐบาลใหม่ มีนายกฯ คนใหม่ มีคณะรัฐมนตรีใหม่ ส่วนการเปลี่ยนแปลงอีกทางหนึ่งก็คือการเปลี่ยนแปลงแบบมีการปฏิวัติรัฐประหาร เกิดขึ้นหลังจากนี้ ซึ่งถ้ารัฐบาลใหม่ทำไม่ดีเท่าที่ทุกๆ คนหวังเอาไว้ มีสิทธิโดนปฏิวัติแน่นอน” โหรชื่อดังกล่าวในที่สุด
ความหมายของดาวเนปจูน

นอก จากนี้ ในวิกิพีเดีย อธิบายถึง ดาวเนปจูน (อังกฤษ: Neptune) หรือชื่อไทยว่าเป็น ดาวสมุทร หรือ ดาวเกตุ คือดาวเคราะห์ในระบบสุริยะลำดับที่ 8 หรือลำดับสุดท้ายที่อยู่ห่างจากดวงอาทิตย์ (ขึ้นอยู่กับการโคจรของดาวพลูโต ซึ่งบางครั้งจะเข้ามาอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่า) ตัวดาวมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใหญ่เป็นอันดับที่ 4 รองจากดาวพฤหัส ดาวเสาร์ ดาวยูเรนัส และมีมวลเป็นลำดับที่ 3 รองจากดาวพฤหัสและดาวเสาร์ คำว่า "เนปจูน" นั้นตั้งชื่อตามเทพเจ้าแห่งท้องทะเลของโรมัน (กรีก : โปเซดอน)

ดาวเนปจูนมีสีน้ำเงิน เนื่องจากองค์ประกอบหลักของบรรยากาศผิวนอกเป็น ไฮโดรเจน ฮีเลียม และมีเทน บรรยากาศของดาวเนปจูน มีกระแสลมที่รุนแรง (2500 กม/ชม.) อุณหภูมิพื้นผิวอยู่ที่ประมาณ -220 องศาเซลเซียส ซึ่งหนาวเย็นมากๆ เนื่องจาก ดาวเนปจูนอยู่ไกลดวงอาทิตย์มาก แต่แกนกลางภายในของดาวเนปจูน ประกอบด้วยหินและก๊าซร้อน อุณหภูมิประมาณ 7,000 องศาเซลเซียส ซึ่งร้อนกว่าพื้นผิวของดวงอาทิตย์เสียอีก

ทั้งนี้ ยานวอยเอเจอร์ 2 เป็นยานอวกาศจากโลกเพียงลำเดียวเท่านั้น ที่เคยเดินทางไปถึงดาวเนปจูนเมื่อ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2532 (ค.ศ. 1989) ภาพของดาวเนปจูนซึ่งได้ถ่ายลักษณะของดาวมาแสดงให้เราเห็นจุดดำใหญ่ (คล้ายจุดแดงใหญ่ ของดาวพฤหัส) อยู่ค่อนมาทางซีกใต้ของดาว มีวงแหวนบางๆสีเข้มอยู่โดยรอบ (วงแหวนของดาวเนปจูน ค้นพบก่อนหน้านั้น โดย เอ็ดเวิร์ด กิแนน (Edward Guinan)

ดาวเนปจูนมีดวงจันทร์บริวาร 13 ดวง และดวงใหญ่ที่สุดมีชื่อว่า ไทรทัน

สำหรับ ประวัติในการค้นพบ ในปี พ.ศ. 2389 Urbain Le Verrier.jpg ( Urbain Le Verrier ) คำนวณว่า ต้องมีดาวเคราะห์ดวงหนึ่งรบกวนการโคจรของดาวยูเรนัส จนเมื่อวันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2389 โจฮันน์ จี. กาลเล (Johann G. Galle ) นักดาราศาสตร์ชาวเยอรมันแห่งหอดูดาวเบอร์ลิน ได้ค้นพบดาวเนปจูน ในตำแหน่งใกล้เคียงกับผลการคำนวณดังกล่าว

หากทายถูกก็จะเป็นข่าวดัง ฮือฮา แม่นมาก สุดยอด เหนือมนุษย์ ผู้หยั่งรู้  ทายผิดก็บอกมีปัจจัยจากดาวดวงอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง  ส่วนผมก็ทำงานต่อไป ใช้ชีวิตตามปกติสุข ดำรงอยู่บนความไม่ประมาทตามหลักที่พุทธองค์สอนไว้ว่า... 

ความประมาทเป็นหนทางแห่งความตาย !!!http://2.bp.blogspot.com/_sWTMqBsqXLg/TTgwnGh1yiI/AAAAAAAACgg/mxtArr6GqbI/s1600/%25E0%25B9%2582%25E0%25B8%2588%25E0%25B9%2589.jpg

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น