3/10/54 | By: โจ้

สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นวีค 2011


โจ้

 สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นวีค 2011


 สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นวีค 2011


สยามพารากอน และสยามเซ็นเตอร์ ร่วมกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด จัดงานแฟชั่นวีคเดินแบบเด็กเต็มรูปแบบครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้งาน “สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่นวีค 2011” สร้างสถิติแฟชั่นโชว์ที่มีเด็กเดินแบบมากที่สุดในประเทศไทย 450 คน เพื่อต้องการกระตุ้นอุตสาหกรรมแฟชั่นเสื้อผ้าเด็ก และยกระดับอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เติบโต โดยเปิดโอกาสให้เยาวชนอายุ 6-14 ปี ร่วมเดินแบบเพื่อนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสำหรับคุณหนูๆ ผ่าน 13 แบรนด์ดัง รวม 9 โชว์ ระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคม 2554 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ผู้บริหารฝ่ายอาวุโสการตลาด ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า การจัดงานแฟชั่นนี้เป็นครั้งแรกและถือเป็นการเดินแบบที่ใช้เด็กมากที่สุดในประเทศไทย จำนวน 450 คน ผ่าน 13 แบรนด์ดัง ได้แก่ ทเวนตี้, เซเว่น โนเวมเบอร์ (27 N0v.) บอสสินี คิดส์, ซีพีเอส โฟว์ ทเวลฟ์, การเด้นส์, ฟลายนาว ทรี, เกส คิดส์, คิดส์แพลนเน็ต, พอลสมิธ จูเนียร์, เธียเตอร์, ซาร่า ฯลฯ เนื่องจากต้องการกระตุ้นและผลักอุตสาหกรรมเสื้อผ้าเด็กที่กำลังเติบโตประมาณ 30-40% ให้มีการเติบโตเพิ่มมากขึ้น และส่วนหนึ่งเพื่อต้องการส่งเสริมความรักความอบอุ่นในครอบครัว โดยการเปิดโอกาสให้พ่อแม่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้เด็กกล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง รวมทั้งส่งเสริมให้เด็กรู้จักการเข้าสังคม และเรียนรู้การทำงานเป็นผู้ใหญ่ขึ้น

 นายเกรียงศักดิ์กล่าวว่า เด็กจำนวน 450 คน เป็นชายหญิงอย่างละเท่าๆ กัน ทำการคัดเลือกมาจากเด็กจำนวน 1,200 คน ผ่านการรับสมัครทางอินเทอร์เน็ตตลอด 1 สัปดาห์ก่อนงานเริ่ม มีอายุระหว่าง 6-14 ปี
 สำหรับจุดเด่นของการเดินแฟชั่นโชว์เด็กในครั้งนี้ นายเกรียงศักดิ์เผยว่า อยู่ที่ความเป็นมืออาชีพและความสดใสน่ารักของเด็ก ในการถ่ายทอดแบรนด์สินค้าเสื้อผ้าขณะอยู่บนเวทีผ่าน 4 คอนเซ็ปต์หลัก ได้แก่ “แก๊งออฟนิวยอร์ก” ซึ่งเป็นลุคส์ของเด็กซนซ่า แก่นๆ แต่งตัวสไตล์ฮิพฮอพ กล้าแสดงออก ลุคส์ที่สอง “เลดี้ ปารีเซียง” ซึ่งเป็นลุคส์ของสาวน้อยที่กำลังเติบโตเป็นสาวสะพรั่ง แต่งตัวด้วยเครื่องประดับสุดเก๋และเสื้อผ้าสุดสวย ส่วนลุคส์ที่สาม “ฮาราจูกุ โตเกียว” เป็นการเอาใจหนูน้อยวัยสดใสร่าเริง ด้วยการดึงแรงบันดาลใจจากแฟชั่นย่านฮาราจูกุ โตเกียว มาใช้ ลุคส์สุดท้าย “ไอ-เจน” ลุคส์นี้จะสะท้อนมุมมองของเด็กที่ดูเนิร์ดๆ แต่มีความสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเทคโนโลยีและแฟชั่นที่ทันสมัย.

 งานใหญ่ครั้งแรกของประเทศไทยจะพลาดได้เยี่ยงไร ผมจะทำตัวเป็นนหน่วยแทรกซึม แอบเนียน แหวกม่านประตูสีดำๆ เข้าไปดูกันก่อนว่าเขาเตรียมงานกันอย่างไร แล้วเด็กๆจะซนขนาดไหน จับปูใส่กระด้งหรือจะมือโปรสุดๆๆ  โปรดติดตามตอนต่อไปครับ

โจ้


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น