6/2/55 | By: โจ้

สอบสาธิตจุฬา เทศกาลแ่ห่งน้ำตา...มาแล้ว

สอบสาธิตจุฬา เทศกาลแ่ห่งน้ำตา...มาแล้ว

สอบสาธิตจุฬา เทศกาลแ่ห่งน้ำตา...มาแล้ว

สอบสาธิตจุฬา เทศกาลแ่ห่งน้ำตา...มาแล้ว


สอบสาธิตจุฬา เทศกาลแ่ห่งน้ำตา...มาแล้ว ใช่ครับ จากจำนวนนักเรียนที่เข้าสอบปี 54 กว่า 3 พันคน รับนักเรียนเพียงแค่ 100 คนเท่านั้น

เทศกาลสอบสาธิตจุฬานับว่าสาหัสสากรรจ์ กันทีเดียว ตั้งแต่การเตรียมตัวลูก การเตรียมตัวผู้ปกครอง การเตรียมพร้อมในทุกๆด้านเพื่อทำวันนั้นให้ดีที่สุด สมบูรณ์ที่สุด และสอบให้ได้ในที่สุด

ในอดีตนับเป็นข่าวฮือฮาขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์มาแล้ว เรื่องการเปิดจองกริ่งจักรพรรดิ์แห่งวัดสุทัศน์เมื่อปี 46  มีประชาชนเข้าแถวกันตั้งแต่ช่วงค่ำ ต่อคิวยันเช้า เพื่อเช่าบูชาพระกริ่ง หลายคนขายบัตรคิว หลายคนเป็นมือปืนรับจ้าง (รับจ้างต่อคิว) ถึงขนาดเหมาชาวโรงงานมาต่อคิวหัวละ 3 - 500 บาท ไม่เว้นแม้กระทั่งหลอกขายบัตรคิวปลอม !!!!!

หลายคนให้ความเห็นว่าศรัทธา แต่ก็อีกหลายคนให้ความเห็นว่าก็แค่ธุรกิจทำกำไรเท่านั้น

http://www.xn--82c9iwa.com/
บรรยากาศสอบสาธิตจุฬา ปี 54 


ปีที่แล้ว 2554 มุมเล็กๆของโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ในวันที่เปิดรับสมัครสอบ ผู้ปกครองกลุ่มหนึ่งเริ่มทะยอยมากันตั้งแต่เช้ามืด และมากันเรื่อยๆหนาแน่นมากตั้งแต่พระจันทร์ยังสว่างไสว มีการต่อคิวกันอย่างเป็นระเบียบ ไม่มีบัตรคิว ไม่มีการขายคิว ไม่มีธุรกิจใดใด มีอย่างเดียว คือความรักลูกและความต้องการให้ลูกเป็น 1 ในร้อย ที่สอบเข้าโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถมได้เท่านั้น

ทำไมต้องแห่มาสมัครสอบสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถมกันตั้งแต่เช้ามืด หลายคนสงสัยกันมาก ถือเคล็ด ถือโชคลางหรือเปล่า ไม่ใช่หรอกครับ แล้วคืออะไรหล่ะ ที่ต้องลำบากลำบนถึงขนาดนี้ ....... เพื่อให้ได้ห้องสอบที่ 5

สถิติมีไว้ทำลายหากต้องสอบสาธิตจุฬาฯ 

นับเป็นวัฒนธรรมของการสอบสาธิตจุฬาฯตั้งแต่เริ่มขายใบสมัครสอบวันแรก แค่เริ่มมารับบัตรคิวเช้าขึ้น ๆๆๆๆ ตี 5 ตี 4 .....แต่ละปียิ่งเช้าขึ่้นเรื่อยๆ และทำลายสถิติขึ้นทุกปี


สอบสาธิตจุฬาฯ ห้องสอบที่ 5 มีมนต์ขลัง ????


ห้องสอบที่ 5 ของการสอบสาธิตจุฬาฯ เชื่อว่าหลายคนต่างไขว้คว้าเรียกว่าค้างคืนนอนรอกันเลยก็ว่าได้ สถิติปี 54 ทราบมาว่ามากันตั้งแต่ 00.01 น. เรียกว่าปูเสื่อนอนรอกันเลยก็ว่าได้ เหตุเพราะห้องสอบที่ 5 มีเด็กสอบได้มากกว่าห้องอื่นทุกปี  ไม่ได้มีเสน่ห์หรือมนต์ขลังหรือเป็นที่สิงสถิตของโชคลาภแต่อย่างใดหรอก เพียงแค่เป็นที่รวมของเด็กและผู้ปกครองที่พร้อมรบมากที่สุด เมื่อปี 2554 ปีที่แล้ว สอบห้องละ 40 คน  สำหรับเด็กที่สอบเองเริ่มที่ห้อง 5 เลขประจำตัว 161-200 สอบเข้าได้ถึง 11 คน มากที่สุดเหมือนเดิม

วันที่สอบสาธิตจุฬาฯปีที่แล้ว 54 ฝนตกหนักมากตั้งแต่เช้าตรู่เตรียมตัวให้ดี เตรียมใจให้พร้อม อย่ากินน้ำมากเกินไป ปัสสาวะก่อนเข้าสอบให้เรียบร้อย มีเด็กที่ไปปัสสาวะแล้วกลับมาไม่ทัน ข้อสอบผ่านไปหลายข้อแล้ว เสียดายแย่เลย

ปีที่แล้ว 2554 เด็กที่วิ่งรอก 2 ที่ สาธิตเกษตรปล่อยช้ากว่าเดิม ครึ่ง ชม.ไม่มีใครมาทัน ส่วนเด็กที่สอบสาธิตประสานมิตรช่วงเช้า บ่ายวิ่งรอกมาสอบสาธิตจุฬายังทัน


วันพุธที่ 11 เมษายน 2555 เวลา 14.00 น. วันแห่งน้ำตา หากใครไปดูที่บอร์ดสาธิตจุฬาฯ ก็น้ำตาท่วมบอร์ด ใครนั่งดูอยู่คอมพิวเตอร์ที่บ้านหรือที่ทำงาน น้ำตาท่วมจอ ระวังไฟดูดนะครับ 

ขอให้เป็นน้ำตาแห่งความดีใจ น้ำตาแห่งชัยชนะ น้ำตาความหายเหนื่อยและน้ำตาแห่งความสมหวังที่ลูกสอบเข้าสาธิตจุฬาฯ CUD รุ่น 59 ได้ด้วยเทอญ......สาธุบทความที่เกี่ยวข้อง


1 ความคิดเห็น:

คุณแม่น้องเจเจ กล่าวว่า...

เป้นจริงอย่างที่ post ทุกอย่างเลยค่ะ ไปตี 5 ได้ห้อง 7 แล้วก้ได้เห็นน้ำตาแห่งความดีใจ จริงๆ ค่ะ ลึูชายได้ 1 ในร้อย สำเร็จ หลังจากที่ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ สำคัญมากๆ ค่ะ
ฝ ก ค ฯ

แสดงความคิดเห็น